[wp_related_tags position=”1″]

Đồ ăn cứng và thức ăn nhanh thường rất hấp dẫn. Nhưng một số loại thực phẩm có thể gây rối loạn nghiêm trọng với sức khỏe của bạn. Nó không có nghĩa là bạn sẽ bị bệnh, bị ung thư hoặc chết nếu bạn ăn một loại thức ăn nguy hiểm một lần. Nhưng có một số loại thực phẩm bạn nên tránh càng nhiều càng tốt nếu bạn có một sự lựa chọn.

Các thủ phạm tồi tệ nhất là chất phụ gia trong thực phẩm chế biến cao. Với ý nghĩa đó, hãy làm mọi cách tốt nhất để bạn có được những định hướng rõ ràng cho các loại thực phẩm bạn dùng hàng ngày.

1. Phô mai Mỹ

Thực tế là phô mai Mỹ không phải là phô mai. Tùy thuộc vào thương hiệu, nhà máy chế tạo phô mai giống như thức ăn được làm từ hỗn hợp sữa béo, chất rắn, một số whey protein, chất nhũ hoá, và màu thực phẩm. Đó là lượng natri cao, và chất béo cao mà một miếng thông thường tương đương với thịt có lượng chất béo nhiều hơn so với bất cứ sản phẩm từ sữa nào.

thuc-pham-k-nen-an-1

2. Thịt chế biến với Nitrat hoặc Nitrit

Tránh xa khỏi quầy thịt nguội. Các loại thịt chế biến như ham, salami, hot dogs và thịt xông khói không chỉ đầy các chất béo không lành mạnh, chúng có thể có đến 400% Natri và 50% các chất bảo quản hơn so với các loại thịt đỏ chưa qua chế biến. Phần tồi tệ nhất là một số có chứa nitrit và nitrat, phụ gia hóa học đã được liên kết với các bệnh ung thư khác nhau, nhưng vẫn được sử dụng để tăng cường màu sắc, thúc đẩy hương vị, và ngăn ngừa sự hư hỏng. Những thành phần này phải được liệt kê trên nhãn thực phẩm, do đó, hãy tìm ra chúng và lựa chọn các loại thịt không chứa chúng.

3. Margarine (bơ thực vật)

Bởi vì bơ thực vật được làm từ dầu thực vật và có ít cholesterol và chất béo bão hòa hơn bơ, nó từ lâu đã được coi là lựa chọn lành mạnh hơn. Nhưng bây giờ mà các chuyên gia nói cholesterol không có hại như họ nghĩ, bơ thực vật, trong đó có nhiều muối và chứa chất béo chuyển hóa gây tắc động mạch, nó không được xem là lành mạnh. Chất béo chuyển hóa, giống như chất béo bão hòa, làm tăng nồng độ cholesterol trong máu và nguy cơ bệnh tim. Bơ thực vật bán trong hộp có xu hướng chứa ít chất béo chuyển hóa hơn bơ thực vật đóng khuôn – mềm hơn để tan chảy, thì càng tốt cho bạn – nhưng dầu olive (hoặc một nguồn chất béo đơn bão hòa) vẫn là một lựa chọn tốt hơn. Bơ thực sự là một lựa chọn thứ hai.

thuc-pham-k-nen-an-2

4. Soda thường

Mọi người đều biết rằng soda là rất có hại cho sức khỏe. Trong trường hợp bạn bị mất thông tin thì các lon trung bình chứa khoảng 10 muỗng cà phê đường. Khi bạn tiêu thụ nhiều, cơ thể của bạn phản ứng bằng cách tạo ra insulin dư thừa, mà thường giúp cơ thể hấp thu đường từ máu và sử dụng nó để tạo năng lượng. Qua thời gian, mặc dù, điều này phản ứng quá mức có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và một số dạng ung thư.

[wp_related_tags position=2″]

5. Diet soda

Không chứa đường nguyên chất trong sản phẩm này, nhưng có những chất làm ngọt nhân tạo, và chúng không có bất kỳ sự tốt đẹp nào. Không phải tất cả các chất làm ngọt nhân tạo đều tấn công như nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều có một hương vị mạnh hơn so với đường tự nhiên. Theo thời gian, các chất làm ngọt tăng thêm vị ngọt có thể làm ngu si đần độn giác quan của bạn với các loại thực phẩm ngọt tự nhiên như trái cây. Vì vậy, Diet Coke có thể, về mặt lý thuyết, làm cho hương vị táo ngọt hoàn hảo có vị tồi tệ hơn.

Một số vấn đề khác với việc uống diet soda: nó được liên quan với trầm cảm, sâu răng, tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim, ung thư tuyến tụy, và sinh non.

6. Kẹo không đường

Kẹo được quảng cáo cụ thể như “không đường” có xu hướng chứa chất làm ngọt nhân tạo. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa không làm công việc phá vỡ thay thế đường và rượu đường. Khi bạn lạm dụng nó (và ngưỡng khác nhau cho tất cả mọi người), bạn có thể phải chịu một số cơn đau dạ dày nghiêm trọng.

thuc-pham-k-nen-an-3

7. Táo được trồng thông thường

Trong khi một nghiên cứu phát gần đây hiện ra rằng nông sản nuôi trồng thông thường có dinh dưỡng kém hơn so với các nông sản nuôi trồng ở các trang trại hữu cơ, không có nghi ngờ gì về thuốc trừ sâu được sử dụng để trồng các nông sản thông thường có thể gây tổn hại cho não và hệ thần kinh, dẫn đến ung thư, phá vỡ hormone của bạn, và dẫn đến da, mắt và kích thích phổi, theo dữ liệu lắp ráp của EWG. Thuốc trừ sâu và có xu hướng dính xung quanh một số loại trái cây và rau – ngay cả sau khi bạn rửa và lột vỏ chúng.

Trong một thế giới lý tưởng, bạn muốn phung phí vào các phiên bản hữu cơ của các loại thực phẩm bị ô nhiễm nhất: Táo, đào, xuân đào, dâu tây, nho, cần tây, rau bina, ớt chuông ngọt, dưa chuột, cà chua, đậu Hà Lan, khoai tây, ớt đỏ, cải xoăn và rau xanh collard, theo báo cáo gần đây nhất của EWG. Nhưng hầu hết mọi người không thể. Nếu có một loại trái cây mua ở lối đi hữu cơ, Rifkin nói, chắc chắn đó là quả táo: 99% táo EWG kiểm tra chứa dư lượng của ít nhất một loại thuốc trừ sâu.

Khi lựa chọn thực phẩm duy nhất của bạn giữa một quả táo thông thường hoặc một món ăn được chế biến giống như một túi khoai tây chiên. Trong trường hợp này, táo tự nhiên vẫn là đặt cược tốt nhất của bạn.

[wp_related_tags position=”3″]

8. Gà nuôi thả thông thường và trứng

Vấn đề thường xảy ra trong các trang trại không hữu cơ, nơi nuôi gà có thể bao gồm các dấu vết của caffeine, Tylenol, Benadryl, kháng sinh cấm, và asen, theo một số báo cáo. Bây giờ McDonald và Costco đang dần loại bỏ gà nuôi bằng thuốc kháng sinh, các nhà cung cấp gà nuôi thông thường chuyển dịch theo hướng an toàn hơn và tự nhiên hơn. Cuối cùng, điều này có thể làm cho nó dễ dàng hơn để tìm thấy (và đủ khả năng) gia cầm và trứng an toàn. Trứng gà hữu cơ và gà hữu cơ (có thể là ít có khả năng mang vi khuẩn salmonella, theo một số nghiên cứu) thực sự là lựa chọn an toàn nhất của bạn.

thuc-pham-k-nen-an-4

9. Bánh mì và bánh quy giòn chế biến với Potassium Bromate

Hóa chất này được sử dụng để giúp bánh mì và bánh quy giòn nở trong quá trình nướng – mặc dù nó được liên kết với các bệnh ung thư nhất định trong nghiên cứu động vật và nó bị cấm ở nhiều quốc gia. Đó là lý do đủ tốt cho Leiba để khuyên bạn không nên ăn nó. Hãy tìm các thành phần trên nhãn sản phẩm nướng hoặc hỏi về nó tại tiệm bánh nơi bạn mua – sau đó lựa chọn loại không chứa potassium-bromate, khi bạn có thể.

10. Bắp nổ bằng lò vi sóng

Đó không còn là đồ ăn lành mạnh khi ra khỏi chiếc túi nữa. Túi bỏng ngô lò vi sóng, đặc biệt, thường được lót bằng một hóa chất gọi là axit sulfonic perfluorooctane (PFOS), trong đó đã được thể hiện ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nguy cơ ung thư, và chức năng thận ở động vật và một số nghiên cứu trên người. Bởi vì túi bỏng ngô lò vi sóng không có nhãn “độc”, nó tốt nhất để tránh chúng hoàn toàn. Một số thương hiệu của popcorn lò vi sóng thêm chất béo chuyển hóa không lành mạnh với các sản phẩm của họ, và danh sách mơ hồ “hương vị nhân tạo” hay “hương vị tự nhiên” trên nhãn của họ – vì vậy không có cách nào để biết chính xác những gì trong đó, Warren cảnh báo. Trong tình huống xấu nhất, các công thức có thể chứa MSG, mà có thể gây ra đau đầu hoặc buồn nôn, hoặc hương liệu bơ diacetyl, mà có thể gây ra nguy hiển cho đường hô hấp khi hít vào.

11. Bánh ngô Tortillas và bánh muffins chế biến với Propylparaben

Thành phần mỹ phẩm phổ biến này cũng được sử dụng để bảo quản bánh ngô và bánh muffin. (Chỉ cần kiểm tra nhãn của sản phẩm: Nếu nó có chứa hóa chất này, nó sẽ được liệt kê như là một thành phần.) Bởi vì hóa chất này hoạt động như estrogen, nó có thể khiến hệ thống của bạn ngừng hoạt động – có khả năng làm rối tung khả năng sinh sản của bạn và thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư vú, theo một số nghiên cứu. Thật không may, không có nhiều các nghiên cứu được thực hiện trên phơi nhiễm tích lũy, do đó các nhà nghiên cứu không biết liệu thiên hướng của bạn cho tacos và Propylparaben chứa thuốc nước có thể tăng rủi ro của bạn.

thuc-pham-k-nen-an-5

12. Bất kỳ thực phẩm đóng gói với hơn hai thành phần bạn không thể nhận diện

Giống như “butylated hydroxyanisole” (BHA) và “hydroxytoluene butylated” (BHT). Những thành phần này là chất chống oxy hóa được sử dụng làm chất bảo quản trong thực phẩm như khoai tây chiên, thịt bảo quản, và ngũ cốc. BHA là một gây rối loạn nội tiết: Liều cao có thể ảnh hưởng đến kích thước của buồng trứng của bạn và khả năng của chúng để sản xuất một số hormone, Leiba giải thích. BHT cũng không phải là thiên thần. Một nghiên cứu về động vật liên kết các thành phần với các kỹ năng vận động và các khối u phổi và gan. Trong khi các thành phần có thể ảnh hưởng đến động vật và con người khác nhau, bạn có thể không muốn có con lợn guinea. Đó là lợi ích tốt nhất của bạn để hạn chế các hóa chất này càng nhiều càng tốt.

Babyblue

Theo womansday.com

[wp_related_tags position=”4″]