Bạn muốn có một cơ thể gợi cảm mà không cần đến phòng tập thể dục? Chạy là câu trả lời của bạn. Nó không chỉ cải thiện cốt lõi và tăng cường xương của bạn, mà còn làm tăng sức chịu đựng và làm cho bạn nhanh nhẹn hơn. Điều này không thuyết phục bạn chút nào sao?

[wp_related_tags position=”1″]

Dưới đây là hơn 15 lý do tại sao bạn nên bắt đầu tập chạy.

1. Tiết kiệm tiền bạc

Bạn đã tiêu một khoản tiền lớn để làm thành viên của các phòng tập thể dục, nhưng kết quả không đạt yêu cầu. Bạn có thể đã trả tiền để học Zumba hoặc thể dục nhịp điệu và nó thậm chí không cho bạn những đường cong bạn đang tìm kiếm. Hãy chuyển sang chạy, một hoạt động đơn giản và thân thiện, những gì bạn cần là lên giây cót và một đôi giày tốt.

15-ly-do-chay-bo-la-bai-tap-the-duc-ly-tuong-2

2. Tăng cường cốt lõi của bạn

Chạy tăng cường cốt lõi của bạn và tăng cường khả năng làm việc hàng ngày của bạn.

3. Tốt cho tim

Nó giữ cho hệ thống tim mạch của bạn khỏe mạnh và cũng như tim của bạn.

4. Làm khỏe xương

Chạy là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể của bạn hoạt động, đặc biệt nếu bạn có một lối sống ít vận động. Đầu tiên, bạn có thể phải đối mặt với việc đau khớp, nhưng chạy thường xuyên sẽ đảm bảo xương của bạn được chắc khỏe và cơ bắp khỏe mạnh.

[wp_related_tags position=”2″]

5. Cải thiện giấc ngủ

Khi bạn thiết lập một thói quen chạy hàng ngày, cơ thể sẽ tự động nghỉ ngơi vào cuối ngày. Các nỗ lực thể chất liên kết để cung cấp cho bạn những giấc ngủ ngon cần thiết.

6. Đánh bại stress

Nó làm giảm căng thẳng bằng cách thúc đẩy các mức độ serotonin của não bộ. Tập thể dục thường xuyên làm cho các chức năng não phát triển tốt hơn và giúp bạn bình tĩnh.

15-ly-do-chay-bo-la-bai-tap-the-duc-ly-tuong-4

7. Tăng khả năng chịu đựng

Ban đầu, nó có vẻ khó khăn, nhưng thói quen chạy bộ chắc chắn sẽ cải thiện và tăng sức chịu đựng của bạn. Khả năng chịu đựng tốt sẽ có ích trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày khác.

8. Giảm bệnh tật

Thường xuyên chạy nhiều hơn, bạn sẽ phải thăm bác sỹ ít hơn. Một cuộc sống năng động là một cách tuyệt vời để giữ cho bệnh tật tránh xa và cơ thể luôn khỏe mạnh.

9. Bạn có thể ăn nhiều carbohydrates

Đối với những người ăn tối một cách thịnh soạn và giàu chất carbohydrates, chạy bộ sẽ cho bạn nhiều lý do để ăn những gì bạn yêu thích mà không lo lắng về lượng calo. Luyện tập cường độ cao như chạy, cần lượng carbohydrates cao vì chúng không chỉ tăng cường hiệu xuất mà còn tăng cường tâm trạng.

10. Chạy bộ đánh bại sự chán nản

Hãy đối mặt với nó, việc tập thể dục ở phòng gym của bạn có thể rất buồn tẻ. Đây là một bài tập mà có thể được thực hiện ở những nơi khác nhau và trong khoảng thời gian khác nhau, nó còn được biết như sự thúc đẩy trao đổi chất.

15-ly-do-chay-bo-la-bai-tap-the-duc-ly-tuong-3

11. Kéo dài cuộc sống của bạn

Chúng ta đều muốn sống mãi mãi? Vâng, đó là điều không thể, nhưng tăng tuổi thọ của bạn thì có thể, và chạy sẽ giúp bạn làm điều đó bằng cách giữ cho cơ thể của bạn ổn định và khỏe mạnh.

12. Thúc đẩy giảm cân

Nó giữ trọng lượng của bạn trong tầm kiểm soát. Đây là một cách chắc chắn để làm mất những chỗ phình ra và kiểm duyệt chế độ ăn uống của bạn. Một giờ chạy có thể đốt cháy khoảng 800 calo.

13. Làm sáng da

Bí quyết để có một làn da sáng là thực hiện thói quen chạy bộ. Những giọt mồ hôi sẽ xóa bụi bẩn trên khuôn mặt, gây bít lỗ chân lông của bạn và dẫn đến mụn. Nó giúp tạo ra các loại dầu tự nhiên. Do đó, đây không phải là một cách tuyệt vời để cảm thấy tươi mới và khỏe mạnh sao?

14. Nâng cao tâm trạng của bạn

Chạy tác động trực tiếp đến tâm trạng của bạn vì nó giải phóng endorphins-hormone làm cho bạn hạnh phúc. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy buồn, chán nản, buồn rầu, chỉ cần chạy.

15. Tăng lòng tự trọng

Chạy và chia sẻ sự tự tin là một mối quan hệ thân mật. Đó là một cách bảo đảm để thúc đẩy lòng tự trọng của bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân.

Babyblue

Theo Idiva.com

[wp_related_tags position=”3″]

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!