Xuất hiện tại một trong những chương trình mới lớn nhất của năm, nhưng Yara Shahidi, ngôi sao da màu tuổi teen của đài ABC đã nhanh chóng giành Giải NAACP Image cho Nữ diễn viên phụ phim hài xuất sắc. Mới đây, cô cũng dành thời gian để chia sẻ một số điều về bản thân.

[wp_related_tags type=”single”]

Có những điều bạn chưa biết về ngôi sao nhí
Có những điều bạn chưa biết về ngôi sao nhí

1. Bạn thích loại kem nào?

Tôi thích bánh cookie và kem.

Có lý do đặc biệt nào không?

Bởi vì đó là bánh cookie Oreo và kem. Nó giống như phiên bản kem que vanilla nâng cấp vậy – một đẳng cấp khác.

2. Bạn thích màu gì?

Màu tím. Và tôi đã tìm ra lý do tại sao: Màu tím là màu của hoàng gia trong Thời kì Phục hưng. Tôi nghĩ nó mang nét gì đó cổ điển.

3. Ai là người vui tính nhất trong chương trình “Black-ish”?

Yara Shahidi rất nhập tâm khi tham gia chương trình
Yara Shahidi rất nhập tâm khi tham gia chương trình

Mỗi người vui tính theo một cách riêng. Anthony [Anderson] là người điên rồ nhất – hài hước về thể chất. Và sau đó là Tracee [Ellis Ross] thường đóng rất nhiều vai. Cậu ấy nói giọng Pháp trong vòng một tiếng và như kiểu biến thành người khác hoàn toàn vậy. Nên không thể nào mà biết được ai vui tính hơn, nó chỉ phụ thuộc vào sự vui tính đang thể hiển ở thời điểm đặc biệt nào đó.

4. Bạn thích môn học nào nhất ở trường?

Lịch sử. Tôi yêu lịch sử. Thực ra, vào thời gian rảnh tôi thường đọc những cuốn tiểu thuyết lịch sử giả tưởng. Hồi cấp hai, cô giáo đã dạy tôi cách thư giãn này vào cuối tuần.

5. Công chúa Disney nào bạn thích nhất?

Yara Shahidi vẫn còn rất ngây thơ và hồn nhiên
Yara Shahidi vẫn còn rất ngây thơ và hồn nhiên

Jasmine. Một tấm thảm bay và thú cưng là một chú hổ ư? Tôi muốn có một chú hổ làm thú cưng!

6. Bạn muốn gặp người nổi tiếng nào nhất?

Robert Downey Jr., Tôi là một fan trung thành của Marvel và anh ấy là Iron Man. Tôi đã ở Cleverland khi họ quay Avenger phần 1 [phim] và tôi đã được gặp Thor – khoảnh khắc ngầu nhất trong đời. Lúc đó tôi đang ở trong bồn tắm nước nóng, Chris Hemworth đi tới và quyết định xuống bơi. Và sau đó tôi gặp Loki ở tầng dưới, vị vua chính thống của Asgard – khoảnh khắc tuyệt nhất trong đời. Tôi đã chơi với con của Samuel L.Jackson [trong phim Unthinkable năm 2010] nên tôi đang mong chờ được gặp Iron Man.

7. Nếu bạn chỉ được chọn một thứ duy nhất để ăn trong cả đời, bạn sẽ chọn gì?

Nụ cười xuất hiện thường xuyên trên môi ngôi sao nhí
Nụ cười xuất hiện thường xuyên trên môi ngôi sao nhí

Socola. Nó rất dễ ăn. Tôi có thể sống với socola. Mẹ tôi thường hay dọn phòng và tìm thấy những hộp chocolate chip trống không – thật là buồn. Hôm thì tôi thấy nó ở trên giường, hôm thì lại thấy trên giá sách.

8. Bạn mơ ước có một kì nghỉ như thế nào?

Tôi rất muốn tới Hy Lạp. Tôi rất thích thần thoại Hy Lạp, hồi còn bé tôi mang cuốn sách thần thoại Hy Lạp của mình đi khắp mọi nơi. Chỉ là tôi chưa bao giờ được tới đó. Tôi cũng muốn tới Athens, tôi phải đi tới đảo Crete. Rất nhiều người nói ở đó đẹp tuyệt vời nên giờ tôi chỉ cần tới đó thôi.

9. Chọn một thứ nhé: Twitter hay Instagram?

Instagram. Tôi là một người thích ảnh ọt. Tôi đăng rất nhiều những bức ảnh hoàng hôn và nhứng thứ linh tinh. Như kiểu “À ờ, bạn đã nhìn thấy tóc tôi ở góc này chưa? Vậy còn góc này? Nhưng bạn chưa bao giờ nhìn thấy ở góc này đâu!”

10. Lời khuyên tốt nhất mà bạn từng được tặng là gì?

Đó là lời khuyên của một diễn viên mà tôi đã từng làm việc cùng, họ nói: “Yara, chúng tôi thích con người bạn bởi vì bạn rất độc đáo theo một cách riêng”. Tôi nghĩ tới một điều mà rất nhiều người từng nói là ngành công nghiệp giải trí có thể làm thay đổi một con người nên hay luôn sống với con người thật của bạn và đừng có thử giả làm ai đó.

11. Bài hát nào mà bạn thuộc từng câu từng chữ?

Yara Shahidi dù còn nhỏ tuổi nhưng lại rất chuyên nghiệp
Yara Shahidi dù còn nhỏ tuổi nhưng lại rất chuyên nghiệp

Cả tá bài luôn.

Bạn thích bài nào nhất?

Một trong số đó là bài “It’s Gonna Be Me” của NSYNC. Và tôi cũng đang học lời bài hát “Gone” của NSYNC bằng tiếng Tây Ban Nha.

12. Giấc mơ kì lạ nhất bạn từng có là gì?

Mọi giấc mơ. Có một lần tôi mơ rằng nếu bạn cởi quần áo ở trong nhà tắm thì sẽ có một bức tường bí mật mở ra và vậy là mọi người đều cởi hết quần áo trong nhà tắm để tham gia bữa tiệc bí mật đằng sau bức tường.

Vậy nó có nghĩa là gì?

Tôi không biết. Còn một lần khác, tôi tỉnh dậy trên chiếc giường của mình tại một vườn thú và bỗng nhiên một diễn viên trong phim Proud Family phiên bản đặc biệt dành cho mùa hè tới và bắt đầu tấn công tôi tới tấp khiến tôi không thể kêu cứu được.

13. Bạn muốn giống diễn viên nào?

Tôi nghĩ là Dana Owens người đóng vai Nữ hoàng Latifah. Tôi cũng đã từng làm việc với cô ấy. Tracee, Anthony, Laurence [Fishburne]. Laurence Fishburne – tôi muốn trở thành người giống anh ấy. Nghe có vẻ kì lạ. Nhưng họ đều là những người tuyệt vời và đã chỉ bảo tôi rất nhiều điều. Tôi chỉ cần ngồi xuống và lắng nghe và tôi cảm thấy tất cả những diễn viên tôi từng làm việc cùng đều đã cho tôi niềm vui và dạy tôi rất nhiều.

14. Ngoài Black-ish ra bạn còn muốn tham gia chương trình nào nữa không?

Tôi muốn Mỹ bỏ chương trình White Collar đi để tôi có thể tham gia hay đóng vai Olivia Benson – một thám tử nhí học cấp hai trong phim Law and Order.

15. “Black-ish” có ý nghĩa thế nào với bạn?

Tôi có một nửa dòng máu Iran, một nửa là người da đen vậy nên tôi chính là một black-ish theo nghĩa đen. Nhưng tôi nghĩ black-ish, theo lời của Kenya Barris, thì đó là sự pha trộn của các nền văn hóa. Nên tôi không chỉ là người da đen, cũng không phải là người Iran. Không phải người da trắng cũng không phải người Latinh. Ngày nay, trong độ tuổi này, họ có thể là bất cứ thứ gì. Tôi thường ra vẻ preppy với mọi người như kiểu: “Ơ, cậu là người da trắng thật à, cậu thực sự là người da đen sao?” Black-ish chính là con người tôi. Đó là cộng đồng của riêng tôi. Là một cộng đồng không phân biệt đối xử.

July Na

Theo Buzzfeed