[wp_related_tags position=”1″]

Không phải loại trà nào cũng giống nhau. Những chú ý bên dưới sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản về loại lá nhiều công dụng hữu ích.

1. Trà có nhiều nguồn gốc khác nhau

Hầu hết các loại trà( trà đen, trà xanh, trà ô long, trà trắng) đến từ các nhà máy trà. Loại trà thảo dược được sản xuất bằng các loại thảo mộc khô, trái cây hoặc hoa khô. Trà đỏ có xuất xứ từ một nhà máy ở Nam Phi, là một loại trà riêng biệt và rất tốt.

cong-dung-cua-tra-1

2. Nhiệt độ nước thay đổi theo từng loại trà

Trà xanh và trắng cần nước đạt độ nóng ít nhất là 150 độ F. Trong khi loại trà mạnh nhất, màu đen, cần nước sôi ở 212 độ F.

3. Thời gian ngâm, ủ tuỳ thuộc vào từng loại trà

Trà xanh và trà ô long thường được ngâm, ủ nhanh hơn, khoảng 1-3 phút. Trong khi trà thảo dược có thể cần ngâm, ủ đến 6 phút.

4. Trà lạnh làm giảm vị đắng

Không để vị đắng quá gay gắt. Làm lạnh là một quá trình chậm giúp giảm vị đắng khi bạn ngâm trà quá lâu. Phương pháp này có thể sử dụng với nhiều loại trà lá truyền thống, cũng như một số trà ô long và thảo dược khác.

cong-dung-cua-tra-2

5. Tự sản xuất trà của bạn sẽ tốt hơn là mua chúng

Trà đóng chai bạn hay mua ở cửa hàng không chứa nhiều chất chống oxy hoá, chống ung thư như các loại trà tự làm. Các nhà sản xuất đồ uống thường xuyên loại bỏ Polyphonous bổ dưỡng từ trà để khi uống chúng ít đắng ( và dễ được tiêu thụ hơn ) với người dùng.

[wp_related_tags position=”2″]

6. Thêm sữa giúp giữ cho răng bạn trắng

Có một cách dễ dàng để giữ răng của bạn không bị ố bởi dùng nhiều trà. Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp trí quốc tế về vệ sinh răng miệng, một số chất của sữa có hiệu quả hơn so với kem đánh răng khi dùng chúng đến việc ngăn ngừa vết bẩn trên răng.

cong-dung-cua-tra-3

7. Trà được lưu trữ tốt nhất trong một hộp thiếc

Giữ trà luôn tươi bằng cách trữ chúng trong hộp kín, ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm.

8. Một số món ăn nhẹ phù hợp với trà

Trà xanh có hương vị tinh tế phù hợp với salad gà và bánh mì cải xoong. Trong khi đó, trà đen đậm phù hợp với các loại thực phẩm phong phú hơn như sôcôla và thịt đỏ.

cong-dung-cua-tra-4

9. Túi trà sau khi sử dụng có nhiều công dụng khác

Đừng quăng những túi trà đã sử dụng xong. Hãy tái sử dụng chúng để tạo nên một loại trà yếu, dùng với nước loãng để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm. Hoặc sử dụng chúng để tẩy sạch chậu bẩn và chảo.

[wp_related_tags position=”3″]

10. Bạn có thể pha trà trong ấm tích chuyên dụng

Một số người ngâm trà trong một ấm tích chuyên dụng, họ nói cách nén trà từ chúng là một cách để pha nhiều hơn mà vẫn giữ được hương vị, tiện để sử dụng hơn là trà túi lọc chỉ dành cho một cá nhân.

cong-dung-cua-tra-5

11. Trà xanh là vũ khí chống lại bệnh ung thư

Các nghiên cứu y học gần đây cho thấy rằng trà xanh có thể giúp loại bỏ tế bào ung thư từ miệng, cải thiện tình hình ở bệnh nhân ung thư và tránh ung thư tuyến tiền liệt. Nó có thể sớm trở thành một loại thuốc, được dùng để điều trị các loại bệnh ung thư khác. Sử dụng trà xanh không gây ra các tác dụng phụ ( rụng tóc hoặc thiếu hệ thống miễn dịch ) như sử dụng biện pháp hoá trị liệu.

12. Bạn có thể chữa chứng mất ngủ với trà bạc hà mèo

Thảo mộc yêu thích của loài mèo cũng là cơ sở để làm nên một loại đồ uống làm dịu chứng mất ngủ. Sử dụng một muỗng cà phê lá bạc hà mèo khô ( catnip) hoặc 3-4 muỗng cà phê tươi với nước sôi.

cong-dung-cua-tra-6

13. Ngoài nước, trà là loại thức uống phổ biến nhất trên thế giới

Trà là một loại thức uống tuyệt vời. Khi một người nào đó kéo dài thời gian để chia sẻ một ly trà, những gì họ đang thực sự làm là bắt đầu một tình bạn.

Ngơ’s

Theo housebeautiful.com

[wp_related_tags position=”4″]