[wp_related_tags position=”1″]

Bạn yêu cà phê, và chưa biết đến những tác dụng của chúng.

12 lý do dưới đây có thể giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích từ cà phê.

1. Đánh thức bạn dậy mỗi sáng

Uống cà phê đã trở thành thói quen vào mỗi sáng của bạn. Nhưng có thể bạn chưa biết, hương thơm của hạt cà phê rang có thể làm giảm tác dụng của chứng thiếu ngủ. Thêm vào đó, cà phê chỉ mất 10 phút để làm bạn tỉnh táo và kéo dài tới bốn giờ.

12-ly-do-ban-co-the-uong-ca-phe-moi-ngay-2

2. Cà phê làm cho giấc ngủ ngắn của bạn tốt hơn

Caffeine trong cà phê mất một thời gian ngắn để thấm vào máu của bạn, ngủ một giấc ngắn(20 phút) sau khi uống đồ chứa caffeine yêu thích của bạn, chúng sẽ giúp tăng cường năng lượng, tạm biệt uể oải vào buổi chiều.

3. Chống lại bệnh ung thư vú

Hai hoặc nhiều cốc mỗi ngày có thể giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú. Theo một nghiên cứu, một vài thành phần từ cà phê giúp khống chế sự phát triển khối u và làm giảm nguy cơ tái phát.

4. Tẩy tế bào chết

Kết hợp sáu muỗng cà phê đã xay nhuyễn với bốn muỗng dầu dừa hoặc dầu ôliu. Sau đó, nhẹ nhàng chà hỗn hợp lên cơ thể và khuôn mặt của bạn theo chuyển động xoay tròn để loại bỏ da chết.

12-ly-do-ban-co-the-uong-ca-phe-moi-ngay-3

5. Thức đẩy sự trao đổi chất

Cà phê không thể thay thế những lần tập thể dục của bạn, nhưng chất caffeine trong cà phê là một chất kích thích, chúng có thể giúp cơ thể trao đổi chất. Ngoài ra, chúng cũng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

[wp_related_tags position=”2″]

6. Làm chậm quá trình lão hoá

Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong cà phê giúp bạn minh mẫn hơn. Các nhà khoa học đã tìm thấy, cà phê giúp giảm thiểu sự suy giảm kỹ năng vận động và bộ nhớ khi bạn đến tuổi già.

12-ly-do-ban-co-the-uong-ca-phe-moi-ngay-4

7. Cà phê làm tóc của bạn sáng hơn

Để loại bỏ sự tích tụ, message một ít cà phê vào tóc trước khi gội đầu. Chúng có thể hơi khó khăn trong lúc đầu, nhưng những hạt cà phê có thể làm tróc da đầu của bạn rất tốt.

8. Bảo vệ đôi mắt của bạn

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một chất chống oxy hoá mạnh trong cà phê có thể giúp ngăn ngừa chứng mất thị lực, mù loà và tăng nhãn áp.

12-ly-do-ban-co-the-uong-ca-phe-moi-ngay-5

9. Chúng giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn

Theo các nhà nghiên cứu, người có nhận chất caffeine trước sẽ dễ dàng tập luyện hơn so với những người không dùng đồ uống có caffeine. Thậm chí chúng còn cho kết quả tốt hơn với những đối tượng thử nghiệm ăn trung bình 72 calo ít hơn cùng ngày.

[wp_related_tags position=”3″]

10. Giúp ngăn ngừa ung thư da

Đây là một trong những cách dễ dàng để tránh đến các cửa tiệm thuốc da. Bạn có thể bỏ qua kem chống nắng và dùng một tách latte, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc phải các khối u ác tính.

11. Tuyệt vời cho trái tim của bạn

Trái tim của bạn làm việc chăm chỉ cả ngày dài, đập hơn 4000 lần mỗi giờ. Uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tắt nghẽn động mạch và giảm cơn đau tim.

12-ly-do-ban-co-the-uong-ca-phe-moi-ngay-6

12. Tránh trầm cảm

Một nghiên cứu đã cho thấy việc uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ trầm cảm. Uống cà phê mỗi ngày giúp bạn tỉnh táo hơn và vui vẻ hơn.

Dùng đủ, đừng quá nhiều

Các chất trong cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo trong thời gian ngắn và một vài lợi ích nhất định. Nhưng có một cảnh báo trước khi bạn uống quá nhiều: ” Bạn vẫn có thể tiêu thụ 300 đến 400mg caffeine mỗi ngày( khoảng 3-4 ly) và nên ngừng uống thêm sau 3 giờ chiều nếu bạn quá nhạy cảm. Cà phê là một loại thức uống ngon nhưng bạn không nên quá lạm dụng chúng, nhiều quá sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Ngơ’s

Theo housebeautiful.com

[wp_related_tags position=”4″]