[wp_related_tags position=”1″]

Dịch vụ chăm sóc y tế điều chỉnh cảm xúc cao có thể đem đến cho bệnh nhân sự hài lòng cao, đồng thời kết quả điều trị cũng được nâng lên rõ rệt. Cảm xúc của bệnh nhân có ảnh hưởng đến tỷ lệ giá trị và chất lượng của họ, cũng như những điều mà họ tâm sự với bạn bè.

Chăm sóc y tế cảm xúc cao bao gồm các dịch vụ có liên quan đến các sự kiện chính trong cuộc sống, một vài trong số này được xếp hàng đầu trong Thang xếp loại các sự kiện gây stress trong cuộc sống có thể dẫn đến bệnh. Việc điều chỉnh cách thức thực hiện các dịch vụ chăm sóc y tế có thể đem đến cho bệnh nhân sự hài lòng cao, đồng thời kết quả điều trị cũng được nâng lên rõ rệt.

cham-soc-cam-xuc-1

Các dịch vụ cảm xúc cao là gì?

Có nhiều trường hợp việc trị liệu y tế chịu sự chi phối nhiều của cảm xúc. Cũng có nhiều trường hợp chẩn đoán đáng sợ hơn rất nhiều, chẳng hạn như ung thư hay bệnh Alzheimer. Tương tự như vậy, một số phương pháp điều trị nhất định có thể gây cho bệnh nhân sự sợ hãi, như chích thuốc so với uống thuốc, phẫu thuật so với vật lý trị liệu…

Sau đây là một vài lý do dẫn đến các cảm xúc mạnh:

1. Thiếu kiểm soát hiệu suất

Sẽ ra sao nếu bác sỹ gây mê (hay bác sỹ phẫu thuật, bác sỹ nội khoa) không biết mình đang làm gì? Làm sao biết được ông ta có đủ năng lực hay không? Và có thể thay bác sỹ khi xảy ra vấn đề gì không?

2. Hậu quả chủ yếu nếu có sai sót

Sẽ ra sao nếu tôi bị tàn tật nghiêm trọng hay đau đớn dữ dội sau khi điều trị (hay điều trị sai cách)? Sẽ ra sao nếu tôi chết?

cham-soc-cam-xuc-2

3. Một điều trị mập mờ mà chỉ có người nói mới hiểu

Tôi không hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình. Bác sỹ điều trị chỉ sử dụng các thuật ngữ y học mà không giải thích kết quả của thử nghiệm hay các phương án điều trị.

4. Một chuỗi sự kiện có thời gian kéo dài

Sẽ ra sao nếu tôi không thể hồi phục nhanh? Hay không thể hồi phục? Các bệnh như ung thư, bệnh tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), đột quỵ có thể thay đổi cả cuộc đời con người. Liệu tôi có thể như trước kia được nữa không?

cham-soc-cam-xuc-8[wp_related_tags position=”2″]

12 cách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trí tuệ cảm xúc bao gồm:

1. Xác định điểm chuyển đổi cảm xúc

Mặc dù chẩn đoán ung thư thường là điểm khởi đầu chuyển đổi cảm xúc, trong suốt quá trình điều trị ung thư cũng sẽ xuất hiện nhiều điểm khác. Bellin sử dụng phương pháp phỏng vấn, thông qua phỏng vấn nhóm và bình đồ trải nghiệm để rút ra thời điểm cảm xúc của bệnh nhân dễ leo thang nhất. Sau đó, họ sử dụng những điều đúc kết được để cải tiến thực tiễn.

2. Nhanh chóng phản ứng với các cảm xúc mãnh liệt

Nhiều tổ chức y tế luôn có một danh sách dài các bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đang chờ được điều trị. Họ tin rằng trì hoãn việc bắt đầu trị liệu một vài tuần cuối cùng cũng sẽ không có hại gì. Có thể điều này đúng, nhưng phương pháp tiếp cận theo trí óc này không giúp ích gì cho bệnh nhân. Mỗi một bệnh nhân ung thư tôi đã từng tiếp nhận đều mong muốn được bác sĩ chuyên khoa ung thư bắt đầu điều trị ngay sau khi chẩn đoán. Những bệnh nhân này muốn được biết có những phương pháp điều trị nào và phản ứng phụ của mỗi phương pháp như thế nào. Càng phải đợi chờ lâu, họ lại càng cảm thấy lo lắng và càng tin rằng bệnh tình của mình không thể chữa khỏi.

cham-soc-cam-xuc-3

3. Giám sát các sự kiện có thể dẫn đến biến đổi cảm xúc

Các phản ứng phụ, rụng tóc, kinh phí ngày càng hạn hẹp, hay ngày bệnh nhân biết được bệnh của mình chưa được chữa khỏi chính là một số sự kiện góp phần làm gia tăng cảm xúc. Nhiều sự kiện trong số này có thể đoán trước hoặc nhận biết được.

4. Trò chuyện một cách quan tâm

Ngôn ngữ cơ thể, lựa chọn từ ngữ, giọng nói và biểu cảm trên gương mặt có thể dễ dàng gây ảnh hưởng đối với những bệnh nhân đang trong trạng thái lo lắng. Điều họ cần chính là tình thương và sự đảm bảo. Người sáng lập ra Trung tâm Ung thư Marin, Peter Eisenberg đã nói: “Hãy tập trung vào việc bạn sẽ sống tốt ra sao, chứ không phải là bạn sẽ sống được bao lâu”. Hãy nhận rõ “các cụm từ không bao giờ” như “Không còn làm được gì nữa”.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Tăng cường khả năng kiểm soát của bệnh nhân

Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân giúp họ cảm thấy mình kiểm soát tình trạng của bản thân hơn. Bellin cử cho mỗi bệnh nhân một người hướng dẫn để cùng bệnh nhân tham gia cuộc gặp đầu tiên với bác sỹ chuyên khoa ung thư; người này sẽ ghi chú, gửi cho bệnh nhân bảng tóm tắt và giúp bệnh nhân chuẩn bị tốt cho các cuộc gặp sau đó. Một trong số những bệnh nhân của tôi đã bất ngờ nhận được tin mẹ mình đã qua đời. Tôi đưa cho cô ấy số điện thoại của mình để cô ấy gọi khi cần trò chuyện. Cô ấy không gọi lần nào nhưng sau đó cô ấy bảo tôi rằng chỉ mỗi việc có thể gọi cho ai đó để trò chuyện thôi cũng đã đủ giúp cô ấy vượt qua.

cham-soc-cam-xuc-4

6. Tránh trở ngại điều trị

Việc hỗ trợ chăm sóc giảm nhẹ và bệnh nhân ngoại trú có thể giảm bớt lượt thăm khám tại khoa cấp cứu và nhập viện. Kinh nghiệm của tôi trong việc chăm sóc đặc biệt cho thấy họ chính là những thiên thần chăm sóc y tế theo nhiều cách khác nhau.

7. Trao quyền kiểm soát cho bệnh nhân thông qua công nghệ di động

Các bệnh nhân phẫu thuật tim mạch tự họ đọc bảng theo dõi hằng ngày và các tài liệu giáo dục, thực hiện các việc trong danh sách việc phải làm hằng ngày. Bảng điều khiển sẽ thông báo cho nhà cung cấp các sự kiện không thích hợp.

cham-soc-cam-xuc-5

8. Thuê người phù hợp

Khi thuê người mới, hãy chú trọng đến giá trị và sự phù hợp với tổ chức. Hãy đặt các câu hỏi về ứng cử viên để tìm hiểu hành động của họ, bao gồm cả những đại diện nghề nghiệp sẽ làm việc với các thầy thuốc. Trí tuệ cảm xúc, khả năng kiềm chế cảm xúc, kỹ năng giao tiếp tốt, cùng khả năng có những cuộc hội đàm khó khăn – những phẩm chất này rất cần thiết đối với các thầy thuốc, người sẽ tiến hành những nghiệp vụ mang tính đặt cược cao.

9. Bố trí người mới vào đúng vị trí

Truyền đạt giá trị và mục tiêu của tổ chức cho người mới. Giải thích việc các giá trị đó sẽ dẫn dắt công tác y tế tại tổ chức như thế nào, sử dụng ví dụ cụ thể. Đừng chỉ đơn thuần đọc những từ được in trong tài liệu mà hãy làm cho nó sống động hơn bằng việc kể những câu chuyện về “Tại đây chúng tôi sống thế nào”.

cham-soc-cam-xuc-6

10. Chỉ dạy cả nguyên nhân lẫn cách thức

Chỉ ra thông lệ cần tuân thủ nhất tại khu vực, tổ chức của bạn và thực hiện đào tạo – bản học tập và làm việc của người trưởng thành. Tán thưởng những hành động tốt. Cho nhân viên có cơ hội phát triển bản thân không ngừng.

11. Tận dụng việc học hỏi lẫn nhau trong cùng cấp

Tập hợp nhóm những nhân sự liên chức năng để thảo luận các tình huống và quyết định điều trị.

12. Biến quản lý cấp trung thành thầy giáo

Nhân viên noi gương cán bộ giám sát mình về lời nói và hành động. Huấn luyện các quản lý cấp trung và hướng dẫn họ cách huấn luyện nhân viên cấp dưới.

Chúng ta phải hiểu và chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với các sự kiện mang tính cảm xúc trong thời gian điều trị của bệnh nhân bởi những sự kiện này sẽ ảnh hưởng mức độ hài lòng, tình trạng bệnh nhân và hiệu quả điều trị lâm sàng.

Ngơ’s

Theo thedoctorweighsin.com

[wp_related_tags position=”4″]