[wp_related_tags position=”1″]

Phòng ngủ đúng ra nên là một nơi để thư giãn, một ốc đảo yên tĩnh, nơi bạn có thể nạp năng lượng sau một ngày mệt mỏi và thức dậy cảm thấy thật thoải mái. Nhưng nếu bạn giống như 60% những người báo cáo các vấn đề giấc ngủ hàng tuần, thì có lẽ phòng ngủ của bạn chưa được lý tưởng.

Hãy nhìn ra vấn đề để cải thiện giấc ngủ của bạn.

1. Những đồ dùng công nghệ

Điện thoại thông minh, máy tính bảng, ti vi,… Ánh sáng nhân tạo phát ra từ các thiết bị này làm não sản xuất melatonin ít hơn (chất hóa học giúp bạn đi vào giấc ngủ và điều hòa chu kỳ giấc ngủ của bạn), và điều đó có nghĩa là bạn sẽ khó ngủ hơn.

5-vat-dung-lam-ban-mat-ngu-1

2. Chăn của bạn

Nhiều người nghĩ rằng một chiếc chăn ấm áp, mềm mại sẽ giúp ngủ tốt hơn, nhưng thật ra nhiệt độ cơ thể cao sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm cho mình loại chăn nhẹ hoặc ga trải giường.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Màu tường

Nếu bức tường phòng ngủ của bạn có màu nâu, tím, xám, vàng hoặc đỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn, theo một nghiên cứu của Travelodge đã điều tra màu phòng ngủ ở 2.000 ngôi nhà và chủ sở hữu của nó với chất lượng giấc ngủ. Vậy màu gì sẽ giúp bạn ngủ ngon? Đáp án chính là màu xanh dương. Hãy thử đổi màu phòng của bạn và kiểm chứng.

4. Nút báo lại của báo thức

Có lẽ bạn nghỉ rằng ngủ thêm 15 phút sau khi nhấn nút báo lại là điều bình thường, nhưng thật ra nó làm gián đoạn giấc mơ sâu mà bạn thường có trong vài tiếng trước khi tỉnh dậy, dẫn đến giấc ngủ không liền mạch và điều đó chỉ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

5-vat-dung-lam-ban-mat-ngu-2

5. Nệm của bạn

Ngủ trên một tấm nệm đã mòn và xệ có thể làm bạn đau và cứng khớp, dẫn đến sự khó chịu và ngủ kém. Bạn nên xem xét đến việc mua một cái nệm mới từ tám đến 10 năm.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Sạc điện thoại của bạn

Như đã nói ở trên, bạn không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ nhưng hóa ra ngay cả sạc điện thoại trong phòng ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, đặc biệt là nếu nó phát ra ánh sáng màu xanh. Ánh sáng xanh có bước sóng mạnh làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn. Hãy sạc nó ở một nơi khác, hoặc tranh thủ sạc vào buổi sáng.

5-vat-dung-lam-ban-mat-ngu-4

7. Đồ đạc lộn xộn

Hóa ra mẹ bạn luôn có lý khi nhắc bạn dọn phòng sạch sẽ. Một không gian bừa bộn có thể dẫn đến sự lo lắng và mất ngủ.

8. Chiếc gối của bạn

Nếu bạn sử dụng gối không phù hợp với mình (quá cứng hay quá mềm) có thể dẫn đến cứng cơ, đau dây thần kinh, viêm gân và cả sự khó chịu khi bạn nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào gối để kê ở lưng, mặt hay bụng, bạn có thể đầu tư những loại khác nhau cho phù hợp.

9. Thú cưng trong nhà

Một nghiên cứu cho thấy 30% những người ngủ với người bạn bốn chân bị thức dậy vì những con vật cưng của họ, 63% có chất lượng giấc ngủ kém, và 5% cho biết họ gặp khó khăn chìm vào giấc ngủ. Hơi buồn nhưng có lẽ bạn nên kiếm giường riêng cho thí cưng của mình.

5-vat-dung-lam-ban-mat-ngu-5

10. “Bạn chung giường”

Đúng vây, có nhiều lý do mà chắc bạn cũng đã biết (ngáy, trở mình, nhiệt độ cơ thể, đạp chăn). Nếu người bạn của bạn hay làm bạn thức giấc, hãy cân nhắc đến một chiếc giường lớn hơn, chăn riêng, hoặc một tấm nệm bọt để giảm thiểu chuyển động. Còn đối với chứng ngáy, có thể người đó gặp vấn đề về sức khỏe, hãy tìm hiểu lý do để có cách giải quyết phù hợp.

Ngơ’s

Theo housebeautiful.com

[wp_related_tags position=”4″]