[wp_related_tags position=”1″]

Một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm nếu bạn không có sự lựa chọn sử dụng thật đúng cách.

1. Hạt trái cây

Giống như táo, hạt quả cherry có chứa một loại hydrogen cyanide được gọi là axit prussic. Chất gây ngộ độc. Vì vậy đừng sử dụng hạt của cherry làm thực phẩm để phòng ngừa các hậu quả đáng tiếc.

10-thuc-pham-gay-hai-neu-su-dung-sai-cach-1

2. Lá đại hoàng

Lá đại hoàng có chưa axit oxalic là chất gây nên sỏi thận. Nếu dùng quá 11pound lá đại hoàng sẽ gây tử vong, dùng ít hơn sẽ khiến bạn có bệnh nặng. Nên loại bỏ loại lá này ra khỏi thực đơn.

3. Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có thể gây chứng ảo giác. Ngoài ra chỉ cần ăn 0,2 oz hạt nhục đậu khấu có thể dẫn đến co giật. Ăn nhiều hạt nhục đậu khấu sẽ dẫn đến rối loạn tâm thần dẫn đến cảm giác của cái chết sắp xảy ra.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Mầm khoai tây

Chất Glycoalkaloids được tìm thấy trong cây bạch, ngoài ra nó còn được tìm thấy trong lá, thân và mầm của khoai tây. Ăn phải chất glycoalkaloids sẽ dẫn đến các triệu chứng chuột rút, tiêu chảy, đau đầu thậm chí có thể hôn mê và gây tử vong. Một số nghiên cứu cho thấy chỉ cần 3.6mg cho mỗi kg trọng lượng của cơ thể là đã có thể gây tử vong. Tránh xa việc sử dụng khoai tây làm thực phẩm khi chúng đã chuyển sang có màu xanh lục và nảy mầm.

10-thuc-pham-gay-hai-neu-su-dung-sai-cach-2

5. Hạnh nhân

Có hai biến thể của hạnh nhân: hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Những hạt đắng chứa một lượng tương đối lớn hydrogen cyanide, việc ăn 7 – 10 hạt hạnh nhân đắng có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ cho người lớn và có thể gây tử vong cho trẻ em.

6. Mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất không đi qua quá trình thanh trùng, các chất độc hại không bị tiêu diệt. Mật ong chưa được tiệt trùng thường chứa chất grayanotoxin gây triệu chứng chóng mặt, yếu, ra mồ hôi nhiều, buồn nôn kéo dài trong 24 giờ. Thông thường chỉ cần một muỗng canh grayanotoxin là đã có thể gây nên các triệu chứng trên. Việc tiêu thụ nhiều sẽ là một ý tư tồi cho cơ thể của bạn.

7. Cà chua

Thân và lá cà chua có chứa chất độc kiềm, có thể gây kích động dạ dày. Cà chua xanh chưa chín được cho là có tác hại tương tự. Nếu bạn tiêu thụ một số lượng lớn có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên điều này chưa chính xác sẽ dẫn đến nguy cơ cao, tuy vậy bạn nên tránh ăn lá cà chua để đảm bảo cho cơ thể.

10-thuc-pham-gay-hai-neu-su-dung-sai-cach-3

8. Cá ngừ

Sự nguy hiểm trong thịt cá ngừ là thuỷ ngân mà cá hập thụ.Một khi ở trong cơ thể bạn thuỷ ngân sẽ đi qua thận hoặc chạy đến não sẽ khiến bạn có dấu hiệu điên loạn. FDA khuyến cáo trẻ em và phụ nữ mang thai không tiêu thụ cá ngừ.

[wp_related_tags position=”3″]

9. Sắn/khoai mì

Lá và rể khoai mì có chưa nhiều chất cyanide, một loại chất cực độc có thể gây tử vong.

10. Hạt điều

Hạt điều thô có chứa urushiol một chất hoá học cũng được tìm thấy trong cây thường xuân, hoá chất này có thể gây ta các tác dụng tương tự nhứ chất độc ivy hây cây sồi độc. Mức độ cao của urushiol có thể gây tử vong.

10-thuc-pham-gay-hai-neu-su-dung-sai-cach-4MeuMeu

Theo foxnews

[wp_related_tags position=”4″]