[wp_related_tags position=”1″]

Thói quen hàng ngày của chúng ta có thể giúp chúng ta duy trì hoạt động, nhưng bạn hoạt động như thế nào? Có lợi cho cơ thể và trí não hay không. Có những thói quen khiến chúng ta không có được một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Nhưng, cũng có những thói quen sẽ làm cho cơ thể và tâm trí chúng ta mạnh hơn bao giờ hết. 

Dưới đây là một số những thói quen mà bạn cần rèn luyện để có được trong cuộc sống

1. Tập thể dục giữa giờ

Bạn không cần phải chờ đợi đến buổi tập thể dục với những bài tập chuyên sâu. Thay vào đó, nếu bạn đang làm việc, bạn có thể đứng lên và làm một số bài tập tay chân, hoặc đi bộ, chạy, đạp xe vào giờ nghỉ trưa… Hãy dừng lại một phút để thể dục.

10 thoi quen hang ngay tot cho co the va tri nao 1

2. Ăn đồ ăn bổ não

Tất cả chúng ta đều biết ăn uống lành mạnh để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn có ăn những loại thực phẩm bổ dưỡng nói chung và bổ dưỡng cho cho não nói riêng? Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn: trứng, sữa, nước trái cây, và cá (đặc biệt là cá hồi và cá bơn).

3. Tăng cường các mục tiêu của bạn

Bạn đã được nghe nói đến việc thiết lập mục tiêu hàng ngày? Nhưng, những mục tiêu này khó khăn như thế nào? Bạn cần phải thử thách bản thân, do đó hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là khó hơn và ngày càng khó khăn hơn theo thời gian. Điều này sẽ giúp bạn đạt được thành công.

4. Cải thiện bộ nhớ của bạn

Chơi trò chơi luyện trí nhớ là một cách tuyệt vời để tăng cường trí nhớ. Hãy thử liên kết những thứ mà bình thường bạn sẽ không nghĩ đến mối liên hệ giữa chúng, như vậy chúng sẽ in sâu vào trong tâm trí của bạn. Bạn có thể nhớ lại những vấn đề đó vào bất kỳ hời điêm nào. Có một thuật ngữ khoa học cho việc này, đó là sự liên tưởng.

[wp_related_tags position=”2″]

5. Xem những Video truyền cảm hứng

Có rất nhiều video truyền cảm hứng trực tuyến. Có một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tìm thấy những video truyền cảm hứng đó là Uscreen và YouTube, bạn còn có thể tìm thấy những video về sức khỏe, chế độ ăn uống, tập thể dục, và nhiều nhiều hơn nữa.

6. Hãy biến sự ghen tị thành một điều tốt

Mọi người đều có những giây phút ghen tị, nhưng điều này không phải là một điều xấu. Nếu bạn đang ghen tị với ai đó thành công hơn bạn, hãy coi người đó là một tấm gương. Hãy biến sự ghen tị thành sự học hỏi và vượt qua họ. Hãy chú ý đến cách họ xử lý các tình huống cũng như những thói quen của họ.

10 thoi quen hang ngay tot cho co the va tri nao 3

7. Theo dõi quãng đường đi bộ của bạn

Bạn có nhận thấy rằng phần lớn thời gian trong ngày của bạn là ngồi tại chỗ? Điều này không chỉ sẽ gây ra cứng cơ bắp cứng, nó thực sự có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe bởi vì bạn không vận động đầy đủ. Đây là một ý tưởng tốt để thử và mỗi ngày ít nhất bạn phải đi 3.000 bước (bạn có thể tính đoạn đường đi bộ của bạn với pedometer). Mỗi ngày, cố gắng tăng thêm một chút.

[wp_related_tags position=”3″]

8. Nên đi lại, mỗi lần khoảng 15 phút

Bạn không bao giờ nên ngồi yên trong thời gian dài. Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng đứng dậy và đi lại xung quanh khoảng 15-20 phút, có khi chỉ là để căng cánh tay và chân của bạn. Đi bộ đến các cửa hàng cà phê tại thời điểm nghỉ thay vì lái xe. Đi cầu thang bộ thay vì thang máy.

10 thoi quen hang ngay tot cho co the va tri nao 4

9. Hãy đi những con đường mới với khoảng cách xa hơn

Nếu bạn thường đi bộ đến nơi làm việc, hãy chọn những con đường khác nhau xa thêm một chút. Hoặc bạn có thể đi bộ đến ga xe lửa hoặc bến xe buýt tiếp theo. Mỗi bước đi thêm bạn sẽ có thêm sức khỏe và sự minh mẫn.

10 thoi quen hang ngay tot cho co the va tri nao 5

10. Phát triển từ vựng của bạn

Bắt đầu đọc nhiều hơn, và tăng nhanh vốn từ vựng của bạn. Tìm sách và phim thách thức tâm trí của bạn, và nếu có những từ bạn không chắc chắn, bạn ghi chép lại và tiếp tục học tập.

N.N.N

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]