[wp_related_tags position=”1″]

Cá là một trong những loại thực phẩm tốt nhất nên có trong chế độ ăn uống của bạn. Với chất dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích sức khoẻ. Đây là một thực phẩm rất tốt và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cá bao gồm 60-80% nước và chứa từ 15 đến 25% protein có giá trị sinh học cao, chất lượng tuyệt vời và dễ tiêu hoá. Nồng độ của axit thay đồi theo từng loại, vì thế chúng được chia thành các phần nạc, vừa chất béo và chất béo. Tuy nhiên, chúng ta có một sự lựa chọn phong phú từ các loài cá trong các axit béo chưa bão hoà và không bão hoà, đại diện cho chất béo tốt, chúng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Chúng cũng chứa những phân tử đường, tuy nhiên, chỉ một chút ít. Cá cũng cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, bao gồm phốt pho, canxi, iốt, vitamin A , D và một số vitamin B.

Sau đây là 10 lý do tại sao bạn nên dùng chúng trong thực đơn hàng ngày của mình.

1. Cá là một nguồn protein

Một con cá chứa 15-25g protein cho mỗi 100g sản phẩm. Protein cá có giá trị cao hơn khi so sánh với thịt và chúng có thể được coi là một lựa chọn tốt để tránh việc lạm dụng các chất béo bão hoà có hại cho sức khoẻ. Ngoài protein, cá có ít mô liên kết và điều này làm cho chúng trở thành một thực phẩm dễ tiêu hoá. Một số loại cá chứa nhiều chất đạm như: Cá hồi, cá ngừ và cá chẽm.

ly-do-chon-ca-tuoi-2

2. Cá cung cấp ít calo

Đặc biệt lá các loại cá nạc như cá tuyết hoặc cá chẽm. Trong thực tế để đảm bảo một lượng calo giảm tốt nhất, chúng được nấu với phương pháp hấp hoặc nướng thay vì chiên trong quá nhiều chất béo.

3. Cá có một nguồn vitamin D tuyệt vời

Đặc biệt như cá hồi, cá trích, chúng đều có một nguồn vitamin D dồi dào, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và khoáng hoá xương. Và loại vitamin này được nghiên cứu cho thấy rằng chúng có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại nhiều căn bệnh như trầm cảm và suy giảm nhận thức.

ly-do-chon-ca-tuoi-4

4. Chứa vitamin B

Một lý do tốt để tăng mức tiêu thụ cá là chúng có vitamin B, đặc biệt chứa thiamine, riboflavin, niacin, còn được gọi là vitamin B1, B2 và B3.

[wp_related_tags position=”2″]

5. Là một nguồn vitamin A

Bạn có biết một trong những loại thực phẩm có chứa số vitamin A cao nhất là gì không? Đó chính là lươn. Vitamin A rất cần thiết cho hoạt động của võng mạc, tầm nhìn và đây cũng là loại vitamin tan trong chất béo. Ngoài lươn, bạn cũng có thể chọn cá ngừ hoặc cá thu.

ly-do-chon-ca-tuoi-3

6. Cá chứa chất béo chất lượng cao

Cá rất giàu axit béo omega 3, chúng rất quan trọng để đảm bảo cân bằng cơ thể. Trong thực tế, các chất béo tốt giúp chống và ngăn ngừa bệnh tim mạch, ví dụ như đau tim, đột quy và giảm cholesterol. Ngoài ra omega 3 giúp cải thiện nhịp tim, tuần hoàn máu, kháng viêm lợi và giảm sự hình thành máu đông cục. Cá mòi, cá hồi và cá thu là những loại cá giàu omega-3 nhất.

7. Cá có chứa một nguồn phốt pho tốt

Đây là một loại khoáng chất rất hữu ích cho việc hình thành xương và răng, điều cần thiết trong quá trình khác nhau của sản xuất năng lượng. Các phốt pho cũng tham gia vào sự hình thành các phân tử DNA và RNA cơ bản cho cuộc sống. Cá vược, cá tráp và cá tuyết nằm trong danh sách hàng đầu chứa nhiều phosphate.

ly-do-chon-ca-tuoi-5

8. Cá là một đồng minh tốt cho hoạt động của tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nằm ở đáy cổ, nó sản xuất hormone tuyến giáp, chúng là điều cần thiết cho sự tăng trưởng tốt, phát triển hệ thần kinh và trao đổi chất. Để sản xuất đủ lượng hormone tuyến giáp đòi hỏi một lượng iốt và cá là một trong những thực phẩm tự nhiên có chưa số lượng lớn muối iốt nhất được tích tụ từ biển.

[wp_related_tags position=”3″]

9. Chúng là một nguồn canxi thay thế cho những người không dung nạp lactose

Cá cơm, bạch tuộc và mực tươi là một trong số những thực phẩm tươi chứa hàm lượng canxi cao. Trong thực tế, đặc biệt là đối với những người không dung nạo lactose, cá là một thực phẩm thay thế tốt nhất. Hãy ăn thêm cá tươi, chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị loãng xương.

ly-do-chon-ca-tuoi-6

10. Đây là một thực phẩm tuyệt vời trong quá trình mang thai

Với sự chăm sóc thích hợp, cá là một loại thực phẩm được khuyến khích trong suốt thời kỳ thai nghén. Trong thực tế, cuộc sống của thai nhi, bạn cần phải thúc đẩy sự phát triển của bộ não và hệ thống thần kinh của bé thông qua sự đóng góp của các axit béo omega 3, ưu kết nối giữa các tế bào não chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển xung thần kinh. Ngoài ra cá biển cũng thúc đẩy cơ cấu tốt của tuyến giáp, trong đó sản xuất kích hoạt các yếu tố cần thiết cho sự trao đổi chất và tăng trưởng. Hàm lượng phốt pho trong cá là một điều cần thiết cho sự phát triển nhận thức và trí tuệ của thai nhi. Cuối cùng, với các protein trong cá rất phong phú nên luôn luôn bảo đảm bữa ăn của mẹ, chúng có giá trị đối với sự hình thành các mô mới và sự phát triển của thai nhi.

Ngơ’s

Theo agrodolce.it

[wp_related_tags position=”4″]