[wp_related_tags position=”1″]

Tất cả chúng ta tiêu thụ thực phẩm và đồ uống để sống. Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, thực phẩm và đồ uống còn là thuốc; nó có thể giúp chúng ta hoạt động tốt hơn, loại bỏ bệnh tật, cũng như giúp cơ thể hồi phục. Vấn đề là các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau thì đối nghịch với nhau. Khi bạn không nhận thức được bản chất khác nhau của từng loại, bạn có thể sẽ dùng sai thực phẩm hoặc đồ uống làm cho các cơ quan quan trọng của bạn không được đồng bộ.

Khoa học về kết hợp thực phẩm được biết đến như Trophology, cho phép tiêu hóa tốt hơn, cũng như tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải một cách đúng đắn. Kết hợp thực phẩm cho phép chúng ta có những lựa chọn tốt hơn về các loại thực phẩm và đồ uống chúng ta tiêu thụ cùng. Khi chúng ta kết hợp đúng, chức năng cơ thể của chúng ta được tối ưu. Tuy nhiên, khi chúng ta kết hợp sai, chúng ta có thể phát triển các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như bệnh tật, dị ứng thực phẩm, các bệnh mãn tính và đầy hơi.

10 loi khuyen huu ich ve viec ket hop thuc pham 1

Tách riêng protein và tinh bột

Đây là một trong những lời khuyên kết hợp thực phẩm cơ bản nhất. Bạn có thể không nhận ra, nhưng sự kết hợp thực phẩm tồi tệ nhất bạn có thể thử đó là kết hợp protein với tinh bột. Khi bạn ăn tinh bột, cơ thể sản sinh ra chất kiềm gọi là enzyme ptyalin. Chất này phá vỡ tinh bột. Nhưng khi protein được chuyển xuống dạ dày của bạn, chất kiềm này ức chế sự tiêu hóa trong dạ dày.

Vấn đề xảy ra là phần thịt còn lại bị thối rữa trong đường ruột và do đó tiếp xúc với các cuộc tấn công của vi khuẩn. Bạn sẽ cảm thấy nặng nề và đầy hơi, và tất cả các loại chất độc được hòa vào máu của bạn. Để ngăn chặn điều này, hãy luôn tách protein (thịt, trứng, cá… ) khỏi tinh bột (bánh mì, gạo và khoai tây).

[wp_related_tags position=”2″]

Chú ý các loại protein khác nhau

Có nhiều loại protein khác nhau trong thực phẩm, có nghĩa là có những quá trình tiêu hóa khác nhau đối với từng loại. Khi bạn ăn thịt, các phản ứng enzym mạnh nhất xảy ra trong vòng một giờ đầu. Nhưng khi bạn ăn thực phẩm từ sữa, chẳng hạn như trứng hoặc sữa, quá trình tiêu hóa mất nhiều thời gian để bắt đầu.

Trong khi nó hoàn toàn ổn để kết hợp các loại thịt nhất định, chúng tôi cảnh báo về tổ hợp protein phức tạp, chẳng hạn như thịt và sữa. Một sự kết hợp có thể khiến quá trình tiêu hóa trật khỏi nhịp điệu tự nhiên của nó.

10 loi khuyen huu ich ve viec ket hop thuc pham 2

Tách riêng tinh bột và axit

Một lời khuyên khác về kết hợp thực phẩm đó là tách riêng tinh bột với axit. Bạn đã từng kết hợp tinh bột và axit, chẳng hạn như ngũ cốc với một ly OJ vào bữa sáng, hoặc một đĩa cơm với giấm cho bữa tối? Đã đến lúc dừng lại.

Khi bạn kết hợp một thực phẩm có tính axit với một thực phẩm giàu tinh bột, sự bài tiết ptyalin trong miệng của bạn bị mất tính hài hòa. Các enzyme kiềm bạn cần để phá vỡ tinh bột bị biến mất một khi thực phẩm được đưa đến dạ dày. Các loại trái cây chua như cam và chanh sẽ phá hủy khả năng tiêu hóa tinh bột của cơ thể bạn.

Tách riêng đường và tinh bột

Đường và tinh bột nên được nhìn thấy cùng nhau thường xuyên như màu xanh lá cây và màu đỏ. Nói cách khác, chúng không bao giờ được dùng cùng nhau. Không, trừ khi bạn muốn gây phiền hà cho cơ thể!

Khi bạn kết hợp đường và tinh bột, sự bài tiết ptyalin bị gián đoạn – bị dừng lại. Những gì xảy ra sau đó là tinh bột không có bất kỳ cơ hội để tiêu hóa. Chúng bị ùn tắc. Điều này là do quá trình lên men đường trong đường ruột tạo ra một vùng đối nghịch với tinh bột. Hãy giữ những thực phẩm này tách riêng và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

Ăn trái cây đầu tiên và dùng riêng

Trái cây là một thực phẩm cần phải được tiêu hóa riêng. Nó rời khỏi dạ dày nhanh hơn bất cứ thứ gì khác, và do đó bạn nên cố gắng ăn riêng nó – hoặc ăn đầu tiên trước các loại thực phẩm khác. Nếu bạn tình cờ quan tâm về lượng đường trong máu, hãy ăn riêng trái cây hoặc với rau xanh để đảm bảo lượng đường trong máu luôn ổn định.

Trái cây là một món ăn tuyệt vời rất giàu chất dinh dưỡng, nước và các chất chống oxy hóa. Hãy ăn nó đầu tiên!

[wp_related_tags position=”3″]

Ăn riêng dưa gang

Một lời khuyên nữa về kết hợp thực phẩm đó là ăn riêng dưa gang. Dưa gang là một trong những thực phẩm kỳ lạ. Nếu bạn đã từng ăn dưa gang sau, ví dụ, một món nướng, bạn sẽ có kinh nghiệm với các triệu chứng đến từ việc kết hợp dưa gang với các loại thực phẩm khác. Bạn có thể cảm thấy giống như đầy hơi, giảm lượng đường trong máu, và thậm chí bạn có thể cảm thấy buồn nôn.

Dưa gang là một loại trái cây, và như đã nêu ở trên, nên ăn riêng. Không chỉ vậy, cách mà chúng tiêu hóa cũng khác với các đồ ngọt khác. Để tiêu hóa tốt hơn, hãy bắt đầu ăn riêng dưa gang và tốt nhất là với một dạ dày trống.

Rau xanh rất tốt khi dùng chung

Rau xanh thì khá đặc biệt khi nói đến kết hợp thực phẩm. Từ đầu đến giờ, chúng ta đã loại các thực phẩm không nên kết hợp. Rau xanh ở đây để phá vỡ tình trạng này, vì chúng là loại thực phẩm có thể và nên được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Chúc mừng rau xanh!

Rau xanh rất giàu axit amin, cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất và chất xơ. Chúng kết hợp tốt với tất cả các loại thực phẩm và do đó bạn nên cân nhắc đến việc đặt chúng lên đĩa của bạn thường xuyên hơn. Hơn nữa, món salad sẽ giúp các đồ ăn khác tiêu hóa tốt hơn.

Dùng bữa ăn mono

Bữa ăn mono là một mốt nhất thời – nhưng nó là một mốt tuyệt vời và thực sự hiệu quả. Về cơ bản, một bữa ăn mono tự bản thân nó đã có nghĩa: ăn một loại thức ăn cho mỗi bữa ăn.

Ví dụ, bạn có thể ăn táo hầm và bí ngô rang. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn một bữa ăn mono một vài lần một tuần để cung cấp cho cơ thể của bạn một chút nghỉ ngơi sau những món ăn bạn đang nhồi vào nó!

10 loi khuyen huu ich ve viec ket hop thuc pham 5

Ăn các món dễ tiêu hóa trước

Dưới đây là một số lời khuyên kết hợp thực phẩm cơ bản nhất: nếu bạn đang ăn súp, salad, tinh bột và protein hôm nay, hãy ăn chúng theo trật tự và chỉ có trật tự. Bạn sẽ cho cơ thể bạn một đặc ân lớn. Bạn có thể cảm ơn chúng tôi sau này.

Hãy dùng thử bột yến mạch và các loại quả mọng

Đặc biệt, nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, ăn bột yến mạch vào bữa sáng với các loại quả mọng trên mặt là một sự kết hợp thực phẩm tuyệt vời. Tại sao? Bởi vì cả hai đều chứa chất xơ không hòa tan, về cơ bản có nghĩa là bạn đang hạn chế gấp đôi cơn đói. Và đó là cách tốt nhất để khởi động ngày mới của bạn đúng cách.

Babyblue

Theo beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]