[wp_related_tags position=”1″]

Không ai ngờ ngoài giá trị dinh dưỡng, lúa mạch còn chứa nhiều chất tham gia bảo vệ và chăm sóc cơ thể. Lúa mạch rất có lợi cho người bị hen suyễn, cao huyết áp, viêm khớp… Bạn có tin vào điều đó? Theo một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy thì lúa mạch tuyệt vời hơn những gì trước giờ bạn tưởng.

1. Có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường, lúa mạch có thể cung cấp một nguồn chất xơ hòa tan quan trọng giúp kiểm soát hàm lượng glucose trong máu. Thông tin được công bố trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng mới đây.

10-loi-ich-cua-yen-mach-1

2. Giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lúa mạch là nó cung cấp một nguồn lignans thực vật phong phú giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và một số dạng ung thư. Lúa mạch còn giúp giảm huyết áp và giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào gốc gây hại tự do và làm giảm mỡ nội tạng trong cơ thể.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Tái tạo tạo răng và xương

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lúa mạch là lúa mạch cũng rất giàu vitamin và khoáng chất giúp để xây dựng, tái tạo răng và xương khỏe mạnh. Các khoáng chất được tìm thấy trong lúa mạch bao gồm đồng, mangan, selen, kẽm, phốt pho, magiê, sắt, kali và canxi, tất cả các chất đó giúp tăng cường sức khỏe răng, xương. Và một sự thật thú vị khác là một số loại nước ép lúa mạch lại chứa hàm lượng canxi cao hơn sữa bò.

10-loi-ich-cua-yen-mach-2

4. Cung cấp hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Một thực tế thú vị là lúa mạch có chứa các chất chống oxy hóa tuyệt vời và vitamin như vitamin A, K, B6, thiamin, riboflavin, niacin, folate, choline là những thành phần quan trọng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp bạn chiến đấu các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh và cúm.

5. Giảm huyết áp

Ăn ngũ cốc chứa lúa mạch có thể làm giảm huyết áp của bạn và giúp bạn giảm cân. Khi bệnh nhân đã bị cholesterol cao và cao huyết áp thì nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, trong đó bao gồm lúa mạch, các nhà nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ phát hiện.

10-loi-ich-cua-yen-mach-3

6. Có lợi cho người bị viêm khớp

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lúa mạch là nó cung cấp một lượng chất đồng thiết yếu có thể rất có lợi cho người bị viêm khớp dạng thấp đồng thời lúa mạch còn giúp cơ thể sản xuất collagen và elastin làm cho các khớp xương linh hoạt hơn.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Giảm nguy cơ ung thư ruột

Tiêu thụ lúa mạch cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột. Các chất xơ trong lúa mạch làm giảm số lượng thời gian thực phẩm tồn đọng trong đại tràng và do đó làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Lúa mạch cũng giàu chất selen giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương.

10-loi-ich-cua-yen-mach-4

8. Phục hồi màu sắc cho tóc

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lúa mạch là nó cũng có thể giúp khôi phục lại màu tóc tự nhiên. Điều này là do hàm lượng đồng tương đối cao được tìm thấy trong lúa mạch, được cơ thể sử dụng để tạo ra melanin sắc tố, cung cấp màu cho mái tóc và làn da của bạn.

9. Giúp bạn giảm cân

Lúa mạch có chứa các chất xơ có giá trị giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giải phóng chất béo hại, giúp cơ thể tránh bị tình trạng thừa cân, tăng cân. Thêm một chút bột hoặc hạt lúa mạch vào súp hoặc xà lách bạn sẽ cảm thấy an ngon miệng, no lâu hơn và ăn ít hơn.

10-loi-ich-cua-yen-mach-5-BIA

10. Thúc đẩy tóc tăng trưởng khỏe mạnh

Và cuối cùng, một lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác của lúa mạch là nó có thể giúp đỡ những người ít tóc. Bởi vì lúa mạch chứa hàm lượng sắt, đồng cao nên sẽ giảm được tình trạng thiếu máu, là nguyên nhân thường xuyên gây ra chứng rụng tóc. Ngoài ra trong lúa mạch còn chứa niacin và thiamin, được biết đến có khả năng thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Huỳnh Dũng

Theo Beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]