[wp_related_tags position=”1″]

Các chuyên gia dinh dưỡng đã xác định được một nhóm các thực phẩm có lợi tuyệt vời cho sức khỏe. Được mệnh danh là “siêu thực phẩm”, nhóm này cung cấp chất dinh dưỡng mà nhóm thực phẩm bình thường không thể. Một số nhà khoa học cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm này sẽ có khả làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Những bằng chứng khác cho thấy chúng cũng giúp kéo dài tuổi thọ. Vì đó là những siêu thực phẩm, những người thường xuyên tiêu thụ chúng thường khỏe mạnh hơn những người không ăn những loại thực phẩm này.

Một số trong những siêu thực phẩm bao gồm các loại rau như như cải xoăn. Những số khác là các loại trái cây như acai và quả việt quất. Nhưng một trong những siêu thực phẩm thiết yếu nhất là trái trứng cá.

Trái trứng cá là gì?

Cây trứng cá có quả giống như một anh đào và có một hương vị chua. Trứng cá không phải luôn luôn được biết đến bởi tên này (nhiều người gọi cây trứng cá bằng tên gọi khác). Nó cũng được gọi là berry Panama, các cherry Jamaica và anh đào Singapore. Nếu bạn mua chúng từ một người bán tạp hóa Tây Ban Nha, người bán sẽ gọi nó là yamanza, memizo hoặc bolania.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe-cua-cay-trung-ca-1

Loại cây này được trồng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chủ yếu trồng ở vùng khí hậu ấm áp. Cây trứng cá có thể được tìm thấy trên khắp các vùng biển Caribbean và Mexico. Nó phát triển phía nam cũng như Nam Mỹ. Nó cũng được tìm thấy ở miền nam châu Á. Nó phát triển ở các nước như Ấn Độ, Indonesia và Philippines.

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả cây trứng cá. Danh sách sau đây chỉ có mười trong số hàng chục các tính thiết yếu mà loại superfood này có.

Thuộc tính kháng khuẩn

Quả trứng cá cung cấp tính chất kháng khuẩn có lợi. Những đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại và thúc đẩy vi khuẩn tốt. Điều này có thể giúp tránh khỏi những bệnh nhiễm trùng và những bệnh tật khác.

[wp_related_tags position=”2″]

Huyết áp thấp

Uống trà được làm từ lá của cây này có thể giúp giảm huyết áp thấp. Huyết áp thấp thường xảy ra khi máu không thể clưu thông khắp cơ thể ở mức bình thường. Huyết áp thấp có thể gây nguy hiểm và nó thường dẫn đến lưu thông kém. Lá cây trứng cá cung cấp oxit nitric. Điều này giúp cải thiện lưu lượng máu bằng cách thư giãn các mạch máu của bạn.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe-cua-cay-trung-ca-2

Pain Relief

Các loại trà giúp cải thiện huyết áp của bạn cũng có thể giúp giảm đau nhẹ. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn các tác nhân khiến cơ thể đau nhức. Điều này cũng tương tự như cách làm việc thuốc phiện. Lợi ích của việc uống trà là bạn sẽ không phải chịu các tác dụng phụ của thuốc.

Làm giảm viêm

Trà làm từ lá của cây trứng cá cũng có đặc tính chống viêm. Điều này là rất tốt cho việc điều trị viêm bất cứ nơi nào trong cơ thể. Nó cũng có thể giúp làm giảm sưng và sốt.

Cung cấp chất chống oxy hóa

Như một superfood, trứng cá cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa. Điều làm cho trái cây này trở nên đặc biệt là nó cung cấp rất nhiều các chất chống oxy hóa có trong trà xanh.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe-cua-cay-trung-ca-3

Hiện có khoảng 24 hợp chất phenolic và flavonoid khác nhau được tìm thấy trong trái cây Kerson. Đây là tin tuyệt vời cho những ai muốn những lợi ích của trà xanh mà không có caffeine.

Làm giảm đau đầu

Cả quả và trà từ lá giúp giảm đau đầu. Nó cung cấp chất giúp giảm đau nhẹ. Nó cũng làm giảm viêm kết hợp với đau đầu.

[wp_related_tags position=”3″]

Tránh ung thư

Một trong những lý do lớn nhất tại sao nhiều người đổ xô đến siêu thực phẩm để mua quả trứng cá là để ngăn ngừa ung thư. Có rất nhiều thực phẩm trong siêu thực phẩm có thể giúp mọi người tránh ung thư. Và quả trứng cá không phải là một ngoại lệ

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy rằng quả trứng cá và siêu thực phẩm khác có tính chất ngăn ngừa ung thư và sẽ giúp bạn trong trường hợp có biến chứng bệnh. Mặc dù không có bằng chứng thuyết phục, ăn các loại trái cây có vẻ như là một cách an toàn và ngon nhất sđể giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Như Multi-Vitamin

Bên cạnh 24 chất chống oxy hóa mà loại trái cây này cung cấp, các trái cây trứng cá cung cấp những lợi ích của một loại vitamin tuyệt vời. Quả cây trứng cá có rất nhiều chất xơ. Nó cũng cân bằng của carbohydrates, protein, phốt pho và canxi.

Ngoài các chất dinh dưỡng, Trứng cácũng cung cấp B-vitamin, sắt, và vitamin C. Tất cả những có lợi cho sức khỏe nghiêm trọng và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe-cua-cay-trung-ca-4

Trị bệnh Gout

Một trong những công dụng nổi tiếng nhất của trứng cá là giúp điều trị với bệnh gút. Nó làm giảm cơn đau đi kèm với bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn 10 quả anh đào ba lần mỗi ngày sẽ giúp điều trị các cơn đau.

Làm giảm chuột rút

Các thuốc giảm đau còn có tác dụng làm giảm đau bụng. Các trà tạo ra từ lá cây trứng cá là một phương thuốc tự nhiên cho nhà co thắt dạ dày.

Cây ăn quả trứng cán là một superfood tuyệt vời với rất nhiều đặc tính có lợi. Để thử nó, bạn có thể mua trái cây tươi từ cả hai siêu thị châu Á và Latin. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trực tuyến trong y tế bổ sung cửa hàng.

Ngơ’s

Theo lifehack.org

[wp_related_tags position=”4″]