[wp_related_tags position=”1″]

Cay nồng và nóng, ớt Cayenne nổi tiếng là hoàng tử của các loại gia vị và có thể được thêm vào rất nhiều các món ăn khác nhau để gia tăng chút vị cay nóng cho chúng. Ớt Cayenne cũng là một trong số những loại ớt cay nhất, mà bất kì ai đã từng ăn đều biết. Nó được đánh giá 40,000 đơn vị trên thang đo độ nóng Scoville, nóng hơn cả ớt jalapeño, và nó cũng là loại ớt được dùng trong xịt cay tự vệ.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-sk-cua-ot-CAYENNE-PEPPER-4-BIABạn có biết rằng, dù vậy, ớt Cayenne cũng được dùng trong rất nhiều bài thuốc do có nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe và chứa nhiều vitamin cũng như khoáng chất không?

Sau đây, hãy cùng điểm quá 10 trong số vô vàn những lợi ích của ớt Cayenne đối với sức khỏe của chúng ta.

1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Bạn thường nghĩ những đồ ăn cay nóng sẽ khiến khó tiêu, thay vì xoa dịu nó, nhưng ớt Cayenne lại vô cùng nổi tiếng với khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ăn ớt Cayenne sẽ giúp tăng sản sinh dịch dạ dày và enzyme trong ruột giúp cơ thể chuyển hóa nhanh hơn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ rất nhiều với việc giảm khí gas trong cơ thể.10-loi-ich-tuyet-voi-cho-sk-cua-ot-CAYENNE-PEPPER-2

2. Ớt Cayenne có thể giúp phòng chống ung thư

Chất tạo ra vị cay của ớt Cayenne gọi là capsaicin, được cho là có thể làm chậm sự phát triển của một vài loại u gây ung thư. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Trường Đại học Loma Linda ở California, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên kết giữa việc ăn ớt Cayenne và quá trình chậm phát triển của những khối u của các bệnh nhân ung thư phổi.

3. Giúp thanh lọc cơ thể

Một tác dụng tốt cho sức khỏe tuyệt vời khác của ớt Cayenne là nó đẩy nhanh quá trình cơ thể tự đào thải chất độc, và tăng tốc độ tiêu hóa cũng như hệ thống bạch huyết. Ớt Cayenne cũng tăng quá trình chuyển hóa chất và gây toát mồ hôi, mà tất cả chúng đều tăng tốc độ các chất độc được đẩy ra ngoài cơ thể.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-sk-cua-ot-CAYENNE-PEPPER-3-BIA

4. Tăng tuần hoàn máu

Lợi ích tiếp theo của ớt Cayenne chính là nó giúp tăng tuần hoàn máu trong cơ thể. Capsaicin trong ớt Cayenne khiến cơ thể nóng lên và máu được tuần hoàn nhiều hơn. Điều này cải thiện nguồn cung cấp khí o xi đến những cơ quan quan trọng trong cơ thể và não, đồng thời cũng tăng lượng cung cấp các chất dinh dưỡng.

5. Ớt Cayenne có thể giúp phòng chống các bệnh về tim

Đã có các bằng chứng chứng minh rằng ăn ớt Cayenne trực tiếp có thể chống đau tim. Và một tác dụng tuyệt vời khác của ớt Cayenne đối với sức khỏe của chúng ta là nó có thể ngăn chặn hình thành các cục máu đông bằng cách hòa tan fibrin trong máu, và người ta cũng nói rằng ớt Cayenne có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

6. Ớt Cayenne có thể giúp bạn giảm cân

Thêm ớt Cayenne vào thực phẩm hằng ngày của bạn có thể giúp bạn giảm cân. Trong một nghiên cứu thực hiện tại trường Đại học Purdue, người ta đã tìm ra rằng tác dụng sinh nhiệt, tức sự nóng lên của cơ thể, sẽ tăng tốc độ đốt cháy calo của những người tham gia nghiên cứu và giảm sự thèm ăn của họ. Người ta còn phát hiện được rằng sự nóng lên ấy có thể giúp các đối tượng nghiên cứu đốt thêm nhiều calo nữa lên tới 4 tiếng sau khi ăn.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-sk-cua-ot-CAYENNE-PEPPER-1

7. Giảm ngạt mũi

Một tác dụng khác của ớt Cayenne và nó có có thể dược dùng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm. Khi được pha chế thành đồ uống nóng, ớt Cayenne kích thích đổ mồ hôi, giúp cơ thể hạ nhiệt, đóng vai trò như thuốc làm thông mũi, vậy nên nó sẽ giúp giảm đờm và nước mũi, và làm dịu cổ họng đang đau của bạn nữa.

8. Ớt Cayenne giúp giảm đau

Chất capsaicin trong ớt Cayenne có thể đóng vai trò như thuốc giảm đau và đã được chứng minh là có thể giúp giảm đau nửa đầu và những bệnh mãn tính tương tự. Trong một nghiên cứu công bố bởi Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng bôi capsaicin ngoài da sẽ giúp giảm đau rất hiệu quả và sẽ thậm chí càng hiệu quả hơn khi sử dụng kết hợp với các thuốc giảm đau khác.

9. Kích thích mọc tóc

Khi dùng để bôi lên da đầu, được trộn với vài chất khác dưới dạng mặt nạ, người ta tin rằng ớt Cayenne có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Mọi người thường nói rằng loại ớt này có thể gây một chút kích ứng nhẹ, làm tăng lưu lượng máu đến các nang lông và tăng lượng dưỡng chất đến với tóc, khiến tóc móc nhanh hơn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thật cẩn thận và tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

10-loi-ich-tuyet-voi-cho-sk-cua-ot-CAYENNE-PEPPER-5

10. Nó có thể chữa bệnh vẩy nến

Khoa học đã chứng minh chất capsaicin có thể là một phương pháp hữu hiệu để chữa bệnh vẩy nến. Nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Viện Da liễu Mỹ đã cho thấy điều đó. Khi bôi ngoài da, capsaicin giảm các triệu chứng của bệnh ngoài da này một cách đáng kể.

Ngoài ra, bạn còn biết tác dụng nào khác cũng tốt cho sức khỏe của ớt Cayenne không?

Hãy luôn giữ sức khỏe nhé!

Ngơ’s

Theo Beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”2″]

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!