[wp_related_tags position=”1″]

Một bát cháo yến mạch nóng hổi vào bữa sáng là một khởi đầu tuyệt vời cho việc khởi động một ngày mới, đặc biệt là vào mùa đông. Bột yến mạch thực sự rất tốt cho cơ thể của bạn, nó chứa axit béo omega – 3, magiê, sắt, kali và các chất chống oxy hóa. Ăn bột yến mạch thường xuyên có thể làm thay đổi sức khỏe tổng thể của bạn theo chiều hướng tốt, hơn nữa nó cũng không quá đắt tiền.

Nếu bạn chưa tin, hãy tham khảo 10 điều sau đây để biết rõ hơn.

1. Giúp ổn định lượng đường trong máu

Một trong những lý do bạn nên ăn bột yến mạch vào buổi sáng vì nó cung cấp cho bạn các carbohydrate tốt. Đây là những loại carbohydrate phân hủy chậm trong cơ thể và cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng bền vững. Việc giải phóng năng lượng từ từ giúp cho mức đường huyết của bạn ổn định chứ không giống như những thực phẩm nhiều đường khác.

loi-ich-cua-yen-mach-1

2. Giúp kiểm soát cân nặng của bạn

Một một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bột yến mạch là nó rất giàu chất xơ hòa tan mà bạn phải mất một thời gian dài để tiêu hóa. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ ít có cảm giác thèm ăn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ em ăn bột yến mạch cho bữa ăn sáng rất ít khả năng trở nên béo phì. Đây là món ăn tốt dành cho các cô nàng muốn giảm cân.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bột yến mạch là hàm lượng chất xơ cao có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột kết. Một nghiên cứu sâu rộng thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Hà Lan và Anh cho thấy những người ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch ít có cơ hội phát triển bệnh. Cụ thể, họ đã xác định rằng mỗi 10 gam chất xơ trong chế độ ăn uống của một người có thể giảm 10% nguy cơ.

loi-ich-cua-yen-mach-2

4. Tốt cho các hoạt động thể thao

Bột yến mạch là một nguồn protein và carbohydrate tuyệt vời và nó làm cho bạn tập luyện hiệu quả hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vận động viên ăn bột yến mạch khoảng một giờ trước khi tập luyện có thể thực hiện tốt hơn và lâu hơn. Bột yến mạch cung cấp năng lượng mà bạn cần cho tập luyện thể chất và nó cũng làm tăng khả năng chịu đựng của bạn.

5. Chống lại bệnh ung thư vú

Tiêu thụ bột yến mạch thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Bột yến mạch có chứa phytochemical được biết đến như chất bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và các chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch giúp ngăn ngừa bệnh ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú. Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú đến 40%.

loi-ich-cua-yen-mach-3

6. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cùng với ổn định lượng đường trong máu, bột yến mạch thực sự có thể ngăn ngừa phát triển bệnh tiểu đường. Các chất xơ đóng vai trò quan trọng và hàm lượng magiê giúp điều hòa nồng độ glucose và insulin trong cơ thể. Sữa bột yến mạch cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Làm giảm nồng độ cholesterol

Ăn bột yến mạch sẽ làm giảm nồng độ cholesterol trong máu của bạn, và chỉ cần một chén rưỡi bột yến mạch đã có thể làm điều này. Một bát cháo yến mạch vào buổi sáng sẽ cung cấp cho bạn đủ chất xơ hòa tan để ức chế cơ thể hấp thụ cholesterol xấu có thể gây ra bệnh tim và đột quỵ.

loi-ich-cua-yen-mach-4

8. Tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch

Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện về những lợi ích sức khỏe của bột yến mạch và cách mà nó cải thiện hệ thống miễn dịch. Bột yến mạch thực sự có thể giúp ta tránh xa cảm cúm. Nó có chứa một hình thức độc đáo của chất xơ được gọi là beta glycan tích cực cải thiện khả năng kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn.

9. Nó có thể giúp bạn ngủ ngon

Trong khi mọi người nghĩ rằng bột yến mạch là một loại thực phẩm cho bữa sáng nhưng nếu bạn ăn vào ban đêm, nó có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn. Nó là một loại thực phẩm đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, bột yến mạch có chứa các hợp chất làm tăng lượng serotonin và tryptophan đến não. Điều này có tác dụng làm dịu và thư giãn cơ thể. Bột yến mạch là một loại thực phẩm hoàn hảo cho buổi tối vì nó sẽ ngăn cảm giác đói vào ban đêm.

loi-ich-cua-yen-mach-5

10. Nó chứa nhiều chất chống oxi hóa

Và cuối cùng, một một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bột yến mạch là nó chứ nhiều chất chống oxy hóa. Nó chứa một chất chống oxy hóa mà chỉ bột yến mạch có gọi là avenanthramides. Những chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe của bạn vì họ bảo vệ bạn khỏi các tổn thương tế bào có thể xảy ra do hoạt động của gốc tự do. Nếu không có chất chống oxy hóa, bạn sẽ dễ mắc ung thư, xơ cứng động mạch và các dấu hiệu lão hóa khác.

Ngơ’s

Theo beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]