[wp_related_tags position=”1″]

Một số người cho rằng Oolong giống nho khô về hình dạng. Và cũng có người chưa bao giờ sử dụng hoặc biết đến Oolong trong cuộc sống của mình. Bạn nên nhớ một điều, trà Oolong đã xuất hiện từ rất lâu qua nhiều thế kỷ. Thậm chí, người Trung Quốc rất ca ngợi về loại trà này. Họ nói trà Oolong có hương vị tự nhiên, rất thanh, ngon và là một trong những loại trà tốt nhất hành tinh. Liệu nhận định này có quá chăng?

Để trả lời, cùng điểm danh qua 10 lợi ích sức khỏe từ trà Oolong mà không phải ai cũng biết.

1. Trà Ô long có thể giúp bạn để giảm cân

Bạn có thể đốt cháy chất béo nhanh hơn với trà Oolong. Trà Oolong làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Trà rất giàu chất polyphenol, giúp ngăn chặn các enzyme sản xuất chất béo. Một điều lưu ý là có những người hay thích uống trà với đường thông thường chủ yếu là đường mía. Điều này là không tốt, khi kết hợp với đường mía, trà ô long sẽ không phát huy tác dụng. Tốt nhất là bạn nên thay thế đường mía bằng một chút mật ong hoặc đường dừa thì sẽ tốt hơn.

tra-oolong-3

2. Trà Oolong giúp hạ lượng Cholesterol

Bạn cũng biết cholesterol là chất rất xấu và có thể dẫn đến bệnh tim. Trong trà Oolong có các chất semi-oxy hoá sẽ chống lại chất béo cơ thể bằng cách sản xuất một phân tử polyphenol. Cơ chế này này giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Trà Oolong giúp ngăn ngừa sâu răng

Cùng với trà xanh nổi tiếng, trà Oolong có khả năng kháng cự các vi khuẩn cũng như các chất axit bám trong răng. Điều này sẽ giúp răng bạn thoát khỏi tình trạng mảng bám hay sâu răng. Và tốt nhất bạn không nên dùng đường chung với trà trong trường hợp này.

4. Trà Oolong giúp tiêu diệt các tế bào gây nhiễm

Trà Oolong có thể kháng cự các tế bào gốc bị gây nhiễm như tế bào gốc ung thư, tế bào gây nhiễm da…Trà sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư cũng như chăm sóc làn da của bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, trà Oolong còn sản xuất chất polyphenol kháng cự lại peroxide lipid gây ra các đốm đen trên da của bạn.

tra-oolong-6

5. Trà Oolong cũng có thể phòng ngừa ung thư da

Những người uống trà Oolong ít nguy cơ bị ung thư da hơn người không uống trà.
Trà Oolong giàu chất polyphenol polymer nhiều hơn so với bất kỳ loại trà nào khác, và đó là những chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc ung thư da bằng cách tiêu diệt các tế bào ung thư da.

6. Trà Oolong có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

Trong một nghiên cứu năm 2003, một số bệnh nhân tiểu đường đã được yêu cầu uống 1.500 ml trà Oolong mỗi ngày trong 30 ngày. Các kết quả kinh ngạc cho thấy lượng đường trong máu của các bệnh nhân giảm rõ rệt.

7. Trà Oolong tăng cường sức khỏe của xương

Loãng xương đang trở thành một căn bệnh mãn tính rất nghiêm trọng và ngày càng nhiều người mắc chứng xương giòn. Một cách tiện dụng để chống lại bệnh loãng xương là uống trà Oolong. Uống trà Oolong thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng xương suy thoái, Ngoài ra, trà còn giúp cơ thể giữ lại các khoáng chất nạp từ thực phẩm. Đặc biệt là các khoáng chất dành cho xương.

[wp_related_tags position=”3″]

tra-oolong-9

8. Trà Oolong duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Trà Oolong có chứa flavonoid chống oxy hóa, ngăn chặn các tổn hại tế bào. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người uống trà Oolong có protein chống vi khuẩn cao hơn người khác. Điều này có nghĩa là họ có một hệ thống miễn dịch rất mạnh mẽ.

9. Trà Oolong mang đến cho bạn nguồn năng lượng dối dào

Trà Oolong thực sự có chứa một lượng nhỏ caffeine, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên uống quá nhiều nó. Bạn biết đấy, mọi thứ chỉ tốt khi sử dụng ở mức độ vừa phải. Nhưng vì trà Oolong chứa đơn chất smidgens trong caffeine, nên trà cũng có thể cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng, bạn sẽ tràn đầy sinh lực sống hơn.

10. Trà Oolong giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Uống trà Oolong là một cách hoàn hảo để duy trì sức khỏe tim mạch, vì nó làm giảm lương cholesterol. Điều này đồng nghĩa với việc trà làm giảm nguy cơ đau tim.

tra-oolong-5

Như đã đề cập trước đó, trà Oolong có chứa một lượng nhỏ caffeine, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên uống lên 7 ly một tuần là hợp lý.

Huỳnh Dũng

Theo Beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]