[wp_related_tags position=”1″]

Nếu bạn đang làm một công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì có một vài loại thực phẩm có thể giúp bạn. Theo nghiên cứu, những gì bạn ăn có thể quyết định khả năng sáng tạo của bạn. Bị sốc đường sẽ làm bạn cảm thấy phấn khích trong thời gian ngắn nhưng thường xuyên tiêu thụ những chất tổng hợp hay thực phẩm được chế biến sẵn sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và mất hứng thú. Thay vào đó hãy sử dụng nhiều những thực phẩm sau để giúp cho dòng chảy sáng tạo trong bạn.

1. Hạt quinoa (diêm mạch)

Ăn nhiều loại hạt này sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực và nó là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất mà chúng ta có thể ăn. Bắt đầu ngày mới với một bát diêm mạch sẽ cung cấp cho não của bạn nhiên liệu cần thiết để giữ cho bạn tập trung và thúc đẩy sáng tạo.

10-tp-giup-ban-sang--tao-1

2. Hạt chia

Những hạt nhỏ màu đen chứa nhiều thiamine, vitamin A, vitamin E và kẽm sẽ là người hùng trong tủ bếp của bạn. Nó cũng cung cấp những chất béo lành mạnh, đóng vai trò rất quan trọng trong chức năng của não và nhận thức.

10-tp-giup-ban-sang--tao-2

[wp_related_tags position=”2″]

3. Các loại dâu

Dâu tây, việt quất, quả mâm xôi đều tốt cho sự sáng tạo của bạn. Những “kẻ” nhiều màu sắc cung cấp những chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây tổn hại não. Nhờ vậy chúng giúp cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức, cho phép bạn nắm bắt những ý tưởng trong đầu.

10-tp-giup-ban-sang--tao-3

4. Trứng

Đã đến lúc bạn thể hiện tài năng làm trứng ốp lết của mình. Trứng rất giàu choline, một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng não. Các chức năng não hoạt động tốt hơn nghĩa là bạn sáng tạo tốt hơn.

10-tp-giup-ban-sang--tao-4

5. Thịt gà

Không có gì ngạc nhiên nếu trứng tốt cho não của bạn thì thịt gà cũng như vậy. Gà giàu chất đạm và có một loại axit amin được gọi là tyrosine, nó là một khối xây dựng cho rất nhiều hormone giúp giữ cho các tế bào não hoạt động tốt hơn.

10-tp-giup-ban-sang--tao-5

6. Socola đen

Đó là một lí do tuyệt vời để ăn sôcôla. Sôcôla đen giúp tăng cường lưu thông máu, chống mệt mỏi và giữ cho bạn tỉnh táo và tập trung.

10-tp-giup-ban-sang--tao-6

[wp_related_tags position=”1″]

7. Nước

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích của việc uống nhiều nước. Ngoài việc giúp cải thiện làn da của bạn và giữ bạn no lâu hơn, nước còn hỗ trợ cho sự sáng tạo của bạn. Não của chúng ta được tạo thành từ 80% là nước, vì vậy uống nhiều nước nếu bạn muốn làm việc tốt hơn.

10-tp-giup-ban-sang--tao-7

8. Nhân sâm

Loại thảo dược này đã được chứng minh giúp tăng cường lượng máu lưu thông đến não, qua đó giúp kích thích quá trình suy nghĩ sáng tạo. Thêm nó vào trà của bạn hoặc cho vào các món xào.

10-tp-giup-ban-sang--tao-8

9. Bơ từ các loại hạt

Các chất béo lành mạnh giữ cho não của bạn hoạt động tốt, các protein giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định, giữ cho bạn có tâm trạng tốt. Chúng thật sự rất tuyệt vời vì ta có thể sử dụng chúng trong rất nhiều món ăn.

10-tp-giup-ban-sang--tao-9

10. Hạt cây gai dầu

Loại hạt này chứa nhiều chất béo lành mạnh, đó là dinh dưỡng hoàn hảo cho các tế bào não của bạn, giữ cho tâm trí của bạn sáng tạo hơn. Bạn có thể ăn hạt cây gai dầu chung với bột yến mạch hoặc sữa chua.

10-tp-giup-ban-sang--tao-10

Ngơ’s

Theo brit.co

[wp_related_tags position=”4″]