[wp_related_tags position=”1″]

Mặc dù cây thảo mộc đã được sử dụng hàng ngàn năm nay trong bào chế thuốc, nhưng khoa học hiện đại chỉ mới bắt đầu chú ý đến chúng gần đây với khả năng chữa bệnh của cỏ thảo mộc. Nó đã được chứng minh rằng những hạt giống, lá và rễ mà chúng ta gọi là các loại thảo mộc, có một số đặc tính tuyệt vời trong đó có khả năng làm giảm huyết áp cao, chống đau và trì hoãn sự lão hóa.

Rất nhiều người nghĩ rằng ăn uống lành mạnh, nghĩa là ăn thực phẩm không có hương vị, nhưng nếu họ chỉ cần thêm nhiều loại thảo mộc trong khi nấu ăn, họ cũng sẽ có được sự kết hợp tuyệt vời của những hương vị khác nhau và một loạt các lợi ích về sức khỏe.

Dưới đây là một danh sách của 10 loại siêu thảo mộc mà sẽ mang lại cho thức ăn của bạn những lợi ích về sức khỏe, cũng như trong hương vị.

1. Cỏ hương thảo

Bạn chắc đã nghe rằng, khi thịt được nấu ở nhiệt độ cao, như là nướng một miếng thịt, chất gây ung thư được gọi là heterocyclic amines (HCA) được tạo ra. Những nhà nghiên cứu tại Trường Đại Học Kansas State chỉ ra rằng có khả năng nổi bật trong việc ngăn chặn hình thành những chất gây ung thư. Bỏ một ít hương thảo vào thịt trước khi nấu sẽ cung cấp chất chống oxy hóa phá hủy các HCAs được sản sinh ra trong thịt đã nấu chín.

10 loai thao moc sieu loi ich cho suc khoe 1

2. Rau mùi tây

Mùi tây là vật trang trí màu xanh lá cây mà nhà hàng đặt trên mặt của nhiều món ăn và trang trí mà rất nhiều người chừa lại. Bạn phải nghĩ lại hai lần về việc bỏ qua rau mùi tây này, khi bạn biết rằng đó là nguồn cung cấp vitamin A, C và K dồi dào, và nó chứa kha khá những chất chống oxi hóa mạnh mẽ.

Rau mùi tây cũng được chứng minh là có khả năng hạ huyết áp cho nhúng người bị bệnh cao máu.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Rau hung quế

Húng quế có khả năng làm tăng nồng độ adrenaline và noradrenaline trong cơ thể và làm giảm nồng độ serotonin, điều này làm nó trở thành một loại thảo dược rất tốt cho việc chống lại stress. Các nghiên cứu cũng cho rằng các loại thảo dược có thể có khả năng chống lại bệnh ung thư vú. Trong nghiên cứu được thực hiện ở chuột bạch, húng quế dường như có khả năng thu nhỏ khối u ung thư ở động vật gặm nhấm.

10 loai thao moc sieu loi ich cho suc khoe 2

4. Cỏ thánh John (cây ban âu)

Cỏ thánh John có sức mạnh làm giảm bớt trầm cảm nhẹ và lo lắng và không có các tác dụng phụ mà thuốc này thường được quy định trong vài điều kiện. Nó cũng rất hữu ích nếu bạn có chứng khó ngủ. Cỏ thánh John có chứa melatonin, trong đó quy định mô hình giấc ngủ của cơ thể, sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

5. Ashwagandha

Ashwagandha, cũng thường được gọi là nhân sâm Ấn Độ, là một loại thảo mộc được sử dụng rất nhiều trong thuốc chữa bệnh. Cả lá và quả mọng của cây được sử dụng để điều trị một phạm vi rộng lớn của bệnh bao gồm huyết áp cao và lo lắng. Nó cũng được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

10 loai thao moc sieu loi ich cho suc khoe 3

6. Cây ngưu bàng

Rễ của cây ngưu bàng được dùng để ăn như một loại rau củ, lá và hạt được sử dụng trong y học Trung Quốc. Một trong những tác dụng chính cho cây ngưu bàng trên thuốc thảo dược là có khả năng làm sạch máu và thanh lọc cơ thể. Dầu gốc cây ngưu bàng, hoặc dầu cây ngưu bàng, cũng được sử dụng để điều trị các bệnh về da đầu.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Lá oregano

Oregano có tiềm năng kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và nó cũng chứa nhiều chất sắt, canxi và vitamin K. Nó có thể được thêm vào nhiều món ăn như pizza, trứng tráng và khoai tây chiên, hoặc bạn có thể nhận được những lợi ích sức khỏe từ dầu oregano.

8. Rau thì là

Dill đã được sử dụng từ thời cổ đại như một phương thuốc cho chứng rối loạn dạ dày như tiêu chảy và ợ nóng, và nhiều lợi ích y học của loại thảo dược được cho là sản sinh ra từ lượng của monoterpene và flavonoids cao bên trong của nó. Bạn cũng có thể nhận được một liều vitamin A dồi dào từ thì là.

10 loai thao moc sieu loi ich cho suc khoe 4

9. Cây xô thơm

Cây xô thơm có tiếng như là một loại thảo dược chữa bệnh kể từ thời trung cổ và tên của nó trong tiếng La-tinh là “tiết kiệm” . Gần đây, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xô thơm có thể cải thiện chức năng của não và thậm chí có thể được giúp đỡ cho những người bị bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu, khi chiết xuất cây xô thơm đã được dùng cho những người bị bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình, bệnh nhân đã cho thấy chức năng não đã được cải thiện.

10 loai thao moc sieu loi ich cho suc khoe 5

10. Bạc hà cay

Bạc hà cay là một loại thảo dược đã được sử dụng trong y học qua nhiều thế kỷ, trong trường hợp này, các loại thảo dược đã được chứng minh có khả năng làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và làm giảm bớt buồn nôn. Giống như nhiều phương thuốc thảo dược, công hiệu của bạc hà cay có trong dầu được chứa trong những chiếc lá. Các đặc tính chống nôn của bạc hà đã được chứng minh có hiệu quả đặc biệt ở phụ nữ mang thai bị ốm nghén.

Hãy sống khỏe mạnh nhé!

Tử Dạ

Theo beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]