[wp_related_tags position=”1″]

Chúng ta đều biết rằng hàm răng trắng rất đáng yêu, và răng ố vàng khiến nhiều người e ngại, nhưng ít người trong chúng ta thực sự nỗ lực để duy trì độ trắng bóng cho hàm răng. Thay vào đó, chúng ta lơ đãng thưởng thức thực phẩm và đồ uống một cách vô tội vạ, nhưng đó thực sự lại là những kẻ thù của hàm răng trắng bóng.

Nếu một loại thực phẩm hoặc đồ uống có thể làm ố quần áo của bạn và làm bẩn tấm thảm đắt tiền của mẹ bạn, vì thế nó cũng có thể gây ra vết răng ố vàng. Một miếng trái cây có thể được nạp với các chất chống oxy hóa bảo vệ sức khỏe, nhưng nếu ăn vào bữa tối, nó sẽ để lại vết vàng ố trên răng, đặc biệt là nếu bạn không đánh răng sau khi ăn.

10-nguyen-nhan-gay-vang-rang-1

Các loại thực phẩm có tính axit và đồ uống sẽ làm hỏng nụ cười của bạn, chúng ta hãy nhìn vào 10 loại thực phẩm và đồ uống gây vàng răng khó chịu nhất.

1. Rượu

Cho dù đó là màu đỏ hoặc màu trắng, nó thực sự không quan trọng, bởi vì cả hai loại rượu vang này đều ảnh hưởng đến răng. Trong khi cảm giác hoàn hảo đối với rượu vang đỏ là rượu xấu và trắng là tốt, sự thật là cả hai đều ngang bằng nhau về mức độ xấu tổn hại đến răng.

Rượu vang giàu Tannin, và Tannin là Polyphenols là nguyên nhân gây vàng ố răng. Bạn có thể không nhận thấy lúc đầu, nhưng càng uống, các cấu trúc răng sẽ gây nguy hại. Để ngăn chặn điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đánh răng hay súc miệng với nước sau khi đã dùng chúng.

2. Giấm

Chất lỏng này được kết hợp với các thực phẩm như xà lách, khoai tây chiên và củ cải nấu chín sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.

10-nguyen-nhan-gay-vang-rang-2

Giấm, mặc dù rất ngon và khá hấp dẫn, nhưng thực sự lại gây hại cho răng và có thể khiến chúng đổi màu, nếu chúng ta sử dụng nó quá thường xuyên. Nhưng tin tốt, là nó thực sự không quá xấu nếu bạn sử dụng nó cùng các loại thực phẩm khác với liều lượng vừa phải. Ví dụ, khi trộn với salad, giấm có xu hướng không thể là xấu cho răng của chúng ta.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Cà phê

Vấn đề với cà phê chỉ là một loại đồ uống có màu quá tối. Với đồ uống màu xậm này có một phản ứng dây chuyền trên răng của bạn, chuyển từ màu trắng sáng sang màu vàng. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn sử dụng nhiều sữa hơn trong tách cà phê của mình (nếu bạn không uống sữa bò, có rất nhiều lựa chọn thay thế, như sữa hạnh nhân hoặc kem dừa). Chỉ cần bạn rằng, nó không làm hỏng mùi vị.

4. Sốt cà chua

Sốt cà chua cũng nằm trong danh sách thực phẩm làm hại răng. Hầu như tất cả mọi người thích dùng sốt cà chua cho món ăn của họ, và hầu hết chúng ta yêu nó và sử dụng nó hàng tuần.

10-nguyen-nhan-gay-vang-rang-3

Nhưng nước sốt cà chua không phải là tất cả những gì đáng yêu. Nước sốt đậm màu khiến răng mau ố vàng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng thêm rau bina trong bữa ăn. Rau bina giống như màng bảo vệ, có nghĩa là chúng ít có khả năng để lại vết ố.

5. Củ cải đường

Nếu bạn đã từng ăn củ cải đường, bạn sẽ biết về sức mạnh việc nhuộm màu của chúng. Nhưng đã bao giờ bạn dừng lại để xem xét rằng có lẽ nó đang nhuộm răng của bạn từ màu trắng sang màu vàng một cách nhanh chóng?

Củ cải đường là kẻ thù của răng sáng bóng, và thậm chí tồi tệ hơn ở dạng nước ép. Cách duy nhất để tiếp tục ăn củ cải đường trong khi giữ lại răng khỏe mạnh là bằng cách đánh răng ngay sau khi ăn.

6. Quả việt quất

Những trang web về sức khỏe và sắc đẹp, đều khuyên các tín đồ hãy thường xuyên ăn quả việt quất, vì nó thực sự tốt cho cơ thể và mang lại làn da tươi trẻ. Mặc dù, chúng rất hiệu quả cho sức khoẻ nhưng là một trong tác nhân làm cho hàm răng đáng yêu bị vàng ố.

10-nguyen-nhan-gay-vang-rang-4

Nhưng không phải lo lắng! Bởi vì bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách súc miệng ngay lập tức sau khi ăn chúng.

7. Cà ri

Cà ri là món ăn tuyệt vời của người Ấn, là món ăn ngon khó cưỡng khiến các giác quan được thức tỉnh. Nhưng chính gia vị vàng sóng sánh này lại dễ khiến răng mất đi độ sáng bóng. Nhưng yên tâm, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bổ sung rau bina vào bữa ăn có cà ri.

Rau chân vịt hoạt động như một lớp men bảo vệ, do đó làm giảm những tác hại mà món cà ri có thể có mang lại.

[wp_related_tags position=”3″]

8. Sốt đậu nành

Sử dụng quá nhiều nước sốt đậu nành có thể khiến bạn phải gặp nha sĩ bất cứ lúc nào. Mặc dù, nước sốt đậu nành quá tuyệt vời và ngon, đồng thời nó cũng khá rẻ khi được sản xuất hàng loạt và điều này được các công ty cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng các protein có trong đậu nành rất giàu axit hydrochloric.

10-nguyen-nhan-gay-vang-rang-5

Nhưng chính chúng chứa lượng axit cao và là đối thủ đáng gườm với hàm răng trắng bóng và sẽ biến chúng trở nên vàng ố. Nó giống như các nhân vật phản diện trong một bộ phim truyện tranh.

9. Sôđa

Soda cũng như cola, không phải là bạn bè tốt của bạn. Mặc dù nó có thể làm dịu cơn khát ngay lập tức, nhưng tác hại tiềm ẩn rất cao.

Tiêu thụ quá nhiều nước sô đa làm răng nhanh đổi màu. Thứ hai, thường uống với đá lạnh khiến răng dễ bị co lại và gây xỉn màu rất nhanh. Vì vậy, khi đi siêu thị hãy lơ qua chúng trong danh sách chọn lựa.

10-nguyen-nhan-gay-vang-rang-6-BIA

10. Nước ép việt quất

Về cơ bản nó chỉ là đường lỏng, các loại nước ép trái cây đóng gói sẵn, chẳng hạn như nước ép nam việt quất có màu sắc tối và giàu axit dễ làm tổn hại răng và gây xỉn màu. Vì vậy, bạn hãy hạn chế tiêu thụ nước trái cây đóng gói sẵn nhé.

BiBo

Theo Beautyandtips.com

[wp_related_tags position=”4″]