[wp_related_tags position=”1″]

Nếu bạn phải chịu đựng các triệu chứng dị ứng theo mùa như mệt mỏi, viêm xoang, ngứa mắt, mũi, cổ họng, hoặc chảy nước mắt… đừng để cho lượng phấn hoa cao trong không khí làm phiền bạn.

Dưới đây là 10 cách tự nhiên để đánh bại dị ứng.

1. Xây dựng hệ thống miễn dịch với vi khuẩn

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Y Osaka phát hiện ra rằng một số chế phẩm sinh học có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về mũi và triệu chứng viêm xoang liên quan đến dị ứng. Theo nghiên cứu của họ được công bố trong Những ghi chép về dị ứng và miễn dịch học toàn cầu, các chất chuyên trị hiệu quả bao gồm: Lactobacillus casei, Lactobacillus paracasei, L. acidophilus, và Bifidobacterium longum. Hãy bổ sung chế độ ăn uống của bạn với probiotic chất lượng cao khi đói.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-1-BIA

2. Uống nhiều nước kiềm tính Akaline

Uống ít nhất 8 – 10 ly nước tinh khiết hàng ngày để hỗ trợ các hệ thống làm sạch tự nhiên trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng uống nhiều nước giúp 38% phụ nữ giảm các triệu chứng dị ứng. Hầu hết các loại nước đóng chai có tính axit. Tính axit có liên quan đến dị ứng (Các giải pháp tối ưu pH). Bằng việc chuyển sang sử dụng nước kiềm tính Akaline, bạn sẽ giảm nguy cơ bị dị ứng.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-2-BIA

[wp_related_tags position=”2″]

3. Bổ sung cây hắc mai biển (Sea Buckthorn)

Nếu phấn hoa mùa xuân làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn, bạn có thể cần bổ sung cây hắc mai biển. Cây hắc mai biển đã được sử dụng rộng rãi trong y học Trung Hoa để điều trị bệnh phổi và hen suyễn. Việc sử dụng nó để chữa trị hen suyễn và ho mãn tính được ghi chép trong sách Tây Tạng và Mông Cổ dược.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-3

4. Uống trà xanh

Trà xanh được đóng gói với các dưỡng chất từ thực vật chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) ngăn chặn histamine và immunoglobulin E (IgE). Cả hai hóa chất được sản xuất tự nhiên này liên kết với các triệu chứng dị ứng khó chịu. Vì EGCG ngăn chặn việc sản xuất ra các chất này, nên các triệu chứng dị ứng đều giảm. Nếu bạn không thích mùi vị của trà xanh, hãy thêm bột matcha vào món sinh tố trái cây không sữa của bạn. Matcha chỉ đơn giản là bột trà xanh. Uống 2-3 cốc trà xanh hàng ngày để được kết quả tốt nhất.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-4

5. Dùng Quercetin để dập tắt triệu chứng dị ứng

Quercetin là một chất chống oxy hóa, chống viêm, và là dưỡng chất tự nhiên chống histamine. Quercetin có một khả năng tuyệt vời để giảm các triệu chứng dị ứng và cải thiện chức năng phổi. Táo và hành tây là những nguồn cung cấp Quercetin. Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều táo có thể cải thiện chức năng phổi và làm giảm nguy cơ về bệnh phổi. Các nguồn cung cấp khác bao gồm: dâu, bắp cải, súp lơ, các loại hạt, trà xanh, trà đen hoặc bạch trà.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-5

6. Dùng cây tầm ma

Người Mỹ bản địa sử dụng cây tầm ma trong hàng ngàn năm để điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm dị ứng. Ngày nay, khoa học đã chứng minh những kinh nghiệm này: đó là cây tầm ma là một phương pháp điều trị dị ứng hiệu quả. Không giống như các dược phẩm gây bệnh tim hoặc buồn ngủ, cây tầm ma không gây bất cứ phản ứng phụ nào cả. Cây tầm ma luôn có sẵn ở dạng khô để pha trà, thuốc nước, hoặc dưới dạng viên nang.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Dùng enzyme từ trái thơm

Bromelain, một loại enzyme được chiết xuất từ trái thơ, có thể điều trị viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, và các rối loạn hô hấp khác. Nó hoạt động như một chất chống viêm và làm giảm sưng phổi. Có thể dùng một hoặc hai viên nang có chứa 5000 mcu khi đói, và ba lần mỗi ngày.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-6

8. Dùng Homeopathic Allium Cepa

Nếu bạn có các triệu chứng dị ứng trong nhà tồi tệ hơn vào ban đêm hoặc trong phòng ấm, cùng với đôi mắt đỏ và nóng, mũi nóng và chảy nước, sử dụng thuốc vi lượng đồng căn Allium Cepa có thể là phương thuốc tốt nhất cho bạn. Bắt đầu với thuốc 6X hoặc 30X nếu bạn có thể tìm thấy. Hãy để ba viên hòa tan dưới lưỡi mỗi 15 phút cho giờ đầu tiên hoặc thứ hai. Sau đó dùng ba viên, ba lần mỗi ngày.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-7

9. Rửa sạch khoang mũi

Sử dụng neti pot, một chiếc ấm bằng gốm nhỏ có hình dạng giống như đồ đựng nước chấm, bạn có thể làm sạch các xoang bằng dung dịch nước muối. Hầu hết các hiệu thuốc đều bán neti pot và các gói dung dịch muối sẵn sàng để pha trộn với nước. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì hoặc có thể mua muối biển và trộn nó với nước ấm tinh khiết. Bắt đầu với một phần tư muỗng cà phê muối biển vào một cốc nước. Đơn giản chỉ cần dùng một chậu rửa và nghiêng đầu sang một bên để đổ nước vào một lỗ mũi và cho phép nó chạy ra từ lỗ mũi kia. Nó có thể cần một số luyện tập, nhưng nó là cách tuyệt vời để làm sạch và loại bỏ chất nhờn và vi khuẩn. Theo thời gian, bạn có thể tăng lên một nửa thìa cà phê muối biển cho mỗi cốc nước và giảm nhiệt độ nước bạn sử dụng.

10-cach-chua-di-ung-an-toan-8

10. Loại bỏ đường

Đường là chất điện môi chứa axit và hình thành chất nhầy, giúp làm gia tăng bệnh dị ứng. Tôi đưa cho khách hàng một chế độ ăn uống ít đường tối thiểu trong 30 ngày (điều đó không có nghĩa là thêm chất ngọt nhân tạo) và hầu hết trong số họ có những cải thiện đáng kể về bệnh dị ứng môi trường ngay cả khi họ không làm gì khác.

Babyblue

Theo Care2.com

[wp_related_tags position=”4″]